Xe+

219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo đã về nước và được đưa đi cách ly

  • 29/07/2020 18:54
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - 219 công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo đã về nước an toàn vào chiều nay. Toàn bộ đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương- cơ sở 2. 

15h10 phút chiều nay, 29/7, chuyến bay mang số hiệu VN6 chở 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài sau một hành trình dài 24 giờ bay.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn sức khỏe đều ổn định. Hai hành khách sức khỏe yếu đã được hỗ trợ kịp thời.

Công dân Việt Nam lên máy bay tại sân bay Bata- Guinea Xích đạo

Công dân Việt Nam lên máy bay tại sân bay Bata- Guinea Xích đạo

Trên chuyến bay đặc biệt chở 219 lao động Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước lần này, có 120 người được xác định là dương tích với SARS-CoV-2. Do đó, chuyến bay được chuẩn bị và phục vụ theo yêu cầu đặc biệt, vừa để đảm bảo sức khỏe hành khách trên chặng bay kéo dài 13 tiếng đồng hồ, vừa giảm lây nhiễm

219 công dân Việt Nam trên chuyến bay VN6 về nước

219 công dân Việt Nam trên chuyến bay VN6 về nước

Vietnam Airlines cho biết, Guinea Xích Đạo không phải điểm đến thường lệ của hãng và đây cũng là lần đầu tiên có chuyến bay vận chuyển nhiều công dân Việt Nam có biểu hiện dương tính với Covid-19 về nước.

Đúng 15h10 phút, chuyến bay VN6 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, chậm hơn kế hoạch ban đầu 4 tiếng.

Đúng 15h10 phút, chuyến bay VN6 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, chậm hơn kế hoạch ban đầu 4 tiếng.

Công tác chuẩn bị giữa Vietnam Airlines và các đơn vị trong, ngoài nước như Bộ Ngoại Giao, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc, các cơ quan chức năng, sân bay của Guinea Xích Đạo... diễn ra rất chặt chẽ, liên tục trong nhiều ngày qua để chuyến bay đảm bảo cất, hạ cánh an toàn với những tiêu chuẩn phòng dịch nghiêm ngặt nhất.

219 công dân Việt Nam được đưa thẳng từ sân bay Nội Bài về cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội

219 công dân Việt Nam được đưa thẳng từ sân bay Nội Bài về cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội

Toàn bộ ghế ngồi tàu bay được bọc nylon. Mỗi lưng ghế đều bố trí nhiều khăn ướt tẩm chất khử khuẩn. Chuyến bay còn được trang bị bình oxy cầm tay để sẵn sàng hỗ trợ các hành khách có diễn biến sức khỏe không tốt. Các nhân viên kỹ thuật và bác sĩ đã phối hợp lắp cáng trên máy bay để cấp cứu bệnh nhân trong trường hợp cần thiết.

Vietnam Airlines huy động phi hành đoàn bao gồm phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất, nhân viên kỹ thuật rất giàu kinh nghiệm để phục vụ chuyến bay đi Guinea Xích Đạo.

Đặc biệt, hai tiếp viên đã xung phong tình nguyện phục vụ riêng khu vực các công dân dương tính Covid-19. Chuyến bay cũng chở theo 4 y bác sĩ (2 bác sĩ và 2 nhân viên điều dưỡng) để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hành khách trên chuyến bay.).

Tất cả phi hành đoàn, hành khách đều trang bị quần áo bảo hộ y tế toàn thân, kèm khẩu trang, găng tay trên hành trình về Việt Nam. Riêng thành viên tổ bay mang đồ bảo hộ y tế đặc chủng.

Chuyến bay được chia thành 3 khu vực, được ngăn cách bởi rèm nhựa PVC. Trong đó, các hành khách dương tính được xếp tập trung toàn bộ ở khu vực cuối tàu bay. Thành viên tổ bay phục vụ khu vực có khách dương tính không di chuyển sang khu vực khác trên tàu bay. Tương tự, hành khách cũng không được di chuyển qua lại giữa các khu vực.

Sau khi hạ cánh, Vietnam Airlines phối hợp cùng Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị chức năng triển khai đón tiếp, kiểm tra sức khỏe, tổ chức đưa hành khách, tổ bay đi cách ly tập trung theo quy định.

Máy bay được khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái và hầm hàng. Các trang thiết bị phục vụ mặt đất cho chuyến bay như xe thang, xe nâng...cũng được khử khuẩn. Máy bay và các trang thiết bị sau khi khử khuẩn sẽ được kéo ra vị trí riêng, đóng cửa không khai thác trong 2 ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch tuyệt đối trước khi trở lại phục vụ.

Toàn bộ 219 công dân được đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh để cách ly theo quy định.

Tin cùng chuyên mục