Xe+

Khánh Hòa:

Xây tường chắn tại điểm xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc

  • 03/10/2013 06:27
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ -Ngày 2-10, Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh này đã đồng ý về mặt chủ trương việc xây tường chắn tại địa điểm xảy ra tai nạn thảm khốc, trên tuyến đường đèo dốc Khánh Lê nối Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng, làm bảy người chết, 22 người bị thương vào ngày 7-6 vừa qua.

Xây tường chắn tại điểm xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người chết, 22 người bị thương ở Khánh Vĩnh


Theo đó, Sở Giao thông - Vận tải Khánh Hòa đang giao cho các đơn tư vấn, khảo sát và báo cáo chi tiết kế hoạch thực hiện. Các đơn vị thiết kế thi công phải nghiên cứu phương án khả thi nhất để bức tường có thể chịu được lực va chạm nếu xảy ra trường hợp xe mất thắng (phanh) lao vào mà không gây đổ. Do bức tường hình vòng cung và nằm ở vị trí phía trên vực sâu vì vậy sẽ được xây dựng bằng bê tông, cốt thép, dài từ 20-30m, cao 3m và dày 20cm.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc nêu trên, cùng ngày, Thượng tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết, sau một thời gian điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Khánh Vĩnh đã có kết luận điều tra về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo đó, nguyên nhân chính là do tài xế xe khách không làm chủ tốc độ, theo tác phanh sai kỹ thuật làm phanh mất tác dụng. Căn cứ kết quả điều tra, Công an huyện Khánh Vĩnh cũng đã ra quyết định không khởi tố vụ án vì tài xế đã tử vong trong vụ tai nạn.

Tin cùng chuyên mục