• Trên trời cũng... tắc

  Trên trời cũng... tắc

  ANTD.VN - Cuối năm, chậm hủy chuyến bay lại gia tăng. Trong khi đó, hãng hàng không và sân bay khuyến cáo hành khách có mặt trước 3 tiếng, nhiều chuyến bay sớm hành khách phải rời nhà từ nửa đêm.

 • Tăng gần 1.300 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán 2017

  Tăng gần 1.300 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán 2017

  ANTD.VN - Cục Hàng không Việ Nam vừa duyệt tăng tải phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 với tổng số chuyến bay tăng thêm  là 1.270 chuyến, tăng 8,5% so với lịch bay thường lệ. 

 • Hàng nghìn vé máy bay Tết bỗng nhiên bị hủy do "lỗi hệ thống"

  Hàng nghìn vé máy bay Tết bỗng nhiên bị hủy do "lỗi hệ thống"

  ANTD.VN - Hàng nghìn vé máy bay Tết có lộ trình đi lại từ ngày 10/1/2017 đến 28/2/2017 do Vietnam Airlines bán ra trên những chuyến bay liên doanh giữa hãng này và Jetstar bỗng nhiên bị hủy với lý do "lỗi hệ thống". Sự việc đầy bất ngờ khiến hàng chục đại lý và hàng nghìn hành khách lao đao. 

 • Máy bay Vietnam Airlines không được hạ cánh vì tổ bay chưa được huấn luyện ứng phó thời tiết xấu

  Máy bay Vietnam Airlines không được hạ cánh vì tổ bay chưa được huấn luyện ứng phó thời tiết xấu

  ANTD.VN -Một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải thực hiện hạ cánh nhiều lần tại sân bay Cam Ranh nhưng không thành công, sau đó phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Một trong những nguyên nhân là do tổ bay chưa được huấn luyện hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu nên không lưu không cho phép hạ cánh. 

 • Nghịch lý kìm hãm hàng không phát triển "nóng"

  Nghịch lý kìm hãm hàng không phát triển "nóng"

  ANTD.VN - Có một nghịch lý đang diễn ra trong ngành hàng không, cơ quan quản lý Nhà nước phải kìm hãm tốc độ phát triển vận tải hàng không của các hãng hàng không nội địa vì hạ tầng không thể đáp ứng kịp, nhất là chỗ đỗ tàu bay. Điều này được cho là nhằm phát triển hàng không hướng đến sự bền vững, an toàn.

 • Hàng không quốc tế mong Việt Nam sớm "mở cửa bầu trời"

  Hàng không quốc tế mong Việt Nam sớm "mở cửa bầu trời"

  ANTD.VN - Hiện có 55 hãng nước ngoài tham gia khai thác đường hàng không của Việt Nam, với gần 100 đường bay quốc tế đi/đến. Trong bối cảnh các hãng hàng không quốc tế đều muốn mở đường bay tới Việt Nam thì tình trạng quá tải tại các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài đang là rào cản.

 • Tàu bay tranh nhau chỗ đỗ

  Tàu bay tranh nhau chỗ đỗ

  ANTD.VN - Hạ tầng hàng không đang quá tải bởi sự phát triển nhanh của các hãng hàng không, đặc biệt là việc các hãng hàng không nội địa “đua” nhau ký những hợp đồng mua máy bay “khủng”. Thêm vào đó, thị trường hàng không nội địa vừa tiếp tục ghi nhận sự góp mặt của Hãng hàng không Skyviet và chuẩn bị là Vietstar, nếu không có chiến lược phát triển đội tàu bay hợp lý thì trong tương lai gần, máy bay sẽ tranh nhau chỗ đậu như xe khách.

 • Chim va vào động cơ Dreamliner của Vietnam Airlines

  Chim va vào động cơ Dreamliner của Vietnam Airlines

  ANTD.VN - Hai chiếc máy bay Boeing của Vietnam Airlines bị chim va vào động cơ phải dừng lại để kiểm tra, sửa chữa. Sự việc này đã làm ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay khác.

   

 • Nghỉ lễ 2-9: Tàu xe bớt căng thẳng

  Nghỉ lễ 2-9: Tàu xe bớt căng thẳng

  ANTD.VN - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, giá vé tàu, xe, máy bay dự kiến sẽ không tăng. Trong khi đó, các hãng hàng không nội địa đều có kế hoạch tăng tải trên những chặng bay “nóng”, đường sắt từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố cũng được lập thêm 16 đoàn.

 • Khách VIP tát nữ tiếp viên hàng không bị cấm bay 6 tháng

  Khách VIP tát nữ tiếp viên hàng không bị cấm bay 6 tháng

  ANTD.VN - Vị hành khách đi trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP. HCM ngồi ghế hạng thương gia, có hành vi tát nữ tiếp viên hàng không do mất điện thoại, ngoài mức xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng, còn vừa bị Cục Hàng không ra quyết định cấm bay 6 tháng.

 • Hàng không "khát" nhân lực

  Hàng không "khát" nhân lực

  ANTD.VN - Thu nhập khá cao nhưng nhân lực ngành Hàng không, đặc biệt là nhân lực kỹ thuật cao vẫn đang thiếu và yếu. Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng khó có thể xử lý trong một sớm một chiều. 

 • Sau vụ hacker tấn công mạng của Vietnam Airlines: Tránh việc suy diễn, khiêu khích

  Sau vụ hacker tấn công mạng của Vietnam Airlines: Tránh việc suy diễn, khiêu khích

  ANTĐ -Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 7-2016, diễn ra chiều 2-8, trả lời câu hỏi quan điểm của Chính phủ về vụ việc hacker tấn công hệ thống mạng của Vietnam Airlines (VNA) tại 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) kêu gọi dư luận, người dân tránh suy diễn quanh vụ việc này.

 • Hành khách đã lưu thông bình thường

  Hành khách đã lưu thông bình thường

  ANTĐ - Sự việc tin tặc tấn công vào hệ thống loa phát thanh, màn hình thông báo cũng như hệ thống làm thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất chiều 29-7 đã làm chậm hơn 100 chuyến bay. Đến trưa 30-7, Vietnam Airlines cho biết hệ thống làm thủ tục của hãng tại các sân bay cơ bản đã được khắc phục và hoạt động trở lại, hành khách có thể lưu thông bình thường. 

 • Chuyên gia an ninh mạng nói về vụ tấn công hệ thống thông tin sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  Chuyên gia an ninh mạng nói về vụ tấn công hệ thống thông tin sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  ANTĐ - Nói về vụ tấn công hệ thống thông tin tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất diễn ra chiều nay, 29-7, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng cho rằng, đây là cuộc tấn công có chủ đích. Kẻ tấn công có thể đã lên kế hoạch trong thời gian dài, với quy mô và cách thức tấn công đồng bộ.

 • Vietnam Airlines gặt hái lợi nhuận "khủng"

  Vietnam Airlines gặt hái lợi nhuận "khủng"

  ANTĐ -Trong 6 tháng đầu năm 2016, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đạt mức tăng trưởng mạnh cả về sản lượng vận chuyển hành khách và hàng hóa đã dẫn đến doanh thu hợp nhất ước đạt 36.789 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.598 tỷ đồng.