Xe+

Ubersafe đưa người say về nhà miễn phí

  • 04/12/2015 11:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Ủy ban ATGT QUốc gia phối hợp với Uber Việt Nam vừa chính thức đưa vào hoạt động các kiot Ubersafe đo nồng độ cồn và đưa người quá chén miễn phí về nhà tại Hà Nội và TP. HCM. 

Tối qua 3-12, Ủy ban ATGT Quốc gia và Uber đã tổ chức ra mắt kiot đo nồng độ cồn đầu tiên tại Hà Nội.

Đại diện Uber cho hay, Uber sẽ tài trợ lắp đặt 29 kiot đo nồng độ cồn miễn phí tại Hà Nội và TP.HCM để cung cấp các chuyến đi Uber miễn phí cho khách hàng. Uber dự tính sẽ còn mở rộng số lượng nhà hàng hợp tác trong thời gian sắp tới.

Các địa điểm tham gia chương trình nói trên có khả năng cung cấp cho khách hàng có nhu cầu một mã khuyến mãi để nhận được chuyến đi Uber miễn phí. Ngoài ra, các nhà hàng cũng được cung cấp các tài khoản Uber riêng để nhân viên có thể trực tiếp hỗ trợ cho hành khách khi quá say.
Kiot Ubersafe sẽ được lắp đặt tại 1 số nhà hàng, quán bia trên địa bàn Hà Nội và TP. HCM giúp đo nồng độ cồn và gọi xe uber đưa khách về nhà miễn phí

Kiot Ubersafe sẽ được lắp đặt tại 1 số nhà hàng, quán bia trên địa bàn Hà Nội và TP. HCM giúp đo nồng độ cồn và gọi xe uber đưa khách về nhà miễn phí

​Kiot Ubersafe sẽ được lắp đặt tại 1 số nhà hàng, quán bia trên địa bàn Hà Nội và TP. HCM giúp đo nồng độ cồn và gọi xe uber đưa khách về nhà miễn phí Ubersafe là thiết bị đo nồng độ cồn tiên tiến dạng kiot, cho phép đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, Ubersafe sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn. Các kiot Ubersafe sẽ được luân phiên lắp đặt tại các nhà hàng, quán bia tham gia chương trình điểm kinh doanh rượu bia an toàn, nhằm hỗ trợ nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn.
Ubersafe đưa người say về nhà miễn phí

Dùng một ống hút nhỏ bằng nhựa, cắm vào kiot ubersafe và thổi 1 hơi kéo dài 5s sẽ cho kết quả nồng độ cồn trong hơi thở của khách hàng

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ: "Ubersafe là một thiết bị với công nghệ hiện đại giúp người uống rượu có một cảm nhận trực quan về nồng độ cồn trong hơi thở của mình và qua đó tự nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc lái xe sau khi uống rượu bia. Một thiết bị đo nồng độ còn thân thiện dành cho đại chúng là điều mà Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang tìm kiếm để gửi thông điệp đã uống rượu bia thì không lái xe và xây dựng thói quen mới cho toàn dân đặc biệt là cho người trẻ".

Tin cùng chuyên mục