Xe+

Trình Thủ tướng xem xét chủ trương đầu tư dự án Vinpearl Air

  • 30/12/2019 12:17
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Công ty CP Hàng không Vinpearl Air có tổng vốn đầu tư 4.700 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 1.300 tỷ đồng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình Thủ tướng Chính phủ kết quả thẩm định chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air trên cơ sở đề xuất của UBND TP Hà Nội.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án của Công ty CP Hàng không Vinpearl Air với tổng vốn 4.700 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 1.300 tỷ đồng, tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài, TP Hà Nội.

Năm 2020, thị trường hàng không sẽ ghi nhận sự tham gia của Vinpearl Air?

Năm 2020, thị trường hàng không sẽ ghi nhận sự tham gia của Vinpearl Air?

Dự án có số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên là 6 tàu bay loại tầm ngắn/trung thân hẹp 150 – 220 ghế. Trung bình hàng năm sẽ đưa vào khai thác thêm 6 tàu bay và đến năm 2024 đạt 30 chiếc; năm 2025 khai thác 30 chiếc.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng giao UBND TP Hà Nội kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của Vinpearl Air theo đúng quy định của pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và của các bộ, ngành liên quan, bao gồm: kiểm tra, giám sát việc huy động vốn của Vinpearl Air theo tiến độ thực hiện.

Được biết, dự án Vinpearl Air dự kiến khai thác 62 đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế cho đến năm 2025.

Trước đó, trên cơ sở hồ sơ dự án của Công ty Vinpearl Air, Bộ GTVT cho rằng dự án này đủ điều kiện để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.

Trong trường hợp Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm thẩm định các điều kiện về kinh doanh vận tải hàng không được quy định tại Luật Hàng không dân dụng, Nghị định 92 và báo cáo Bộ GTVT kết quả thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam quản lý chặt kế hoạch phát triển đội tàu bay đến năm 2025 của Công ty Vinpearl Air nói riêng và các hãng hàng không Việt Nam nói chung, đảm bảo số lượng tàu bay khai thác của các hãng hàng không Việt Nam phù hợp với thị trường vận tải hàng không, hạ tầng cảng hàng không, năng lực giám sát của Cục Hàng không Việt Nam; đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ hàng không và đảm bảo vai trò “lực lượng vận tải hàng không nòng cốt” của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines theo Quyết định 236/QĐ-TTg.

Tin cùng chuyên mục