Triển lãm "Góp dó 2": Nơi hội tụ các nghệ sỹ đam mê cùng dó

  • 04/09/2019 14:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  13 họa sỹ Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM đã cùng hội ngộ tại triển lãm "Góp dó 2". Đây là nhóm các họa sỹ trẻ có chung đam mê với nghệ thuật giấy dó, mang tới cho người yêu nghệ thuật hội họa nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị thẩm mỹ.

13 họa sỹ gồm: Bùi Tiến Tuấn, Đặng Tiến, Trần Vinh, Đoàn Đức Hùng, Nguyễn Nghĩa Cương, Nguyễn Đoan Ninh, Vũ Thái Bình, Nguyễn Minh Hiếu, Hà Huy Mười, Chu Văn, Bùi Văn Tuất, Nguyễn Minh.

75 tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này cho thấy, các họa sỹ đã có nhiều sáng tạo, nhiều loại kỹ thuật trong việc sử dụng giấy dó để thể hiện tác phẩm. Có người vẽ dó bằng màu nước, người vẽ bằng mực nho, người vẽ bằng sơn dầu, có người bồi dó lên toan, có người bồi như tranh trục… đem đến cho triển lãm sự đa dạng về hiệu quả thị giác, thẩm mỹ. Vậy nên, dù mỗi người mang một phong cách sáng tác khác nhau nhưng các họa sỹ đã cùng góp tiếng nói chung của mình trên dó.

Một tác phẩm của họa sỹ Vũ Thái Bình

Một tác phẩm của họa sỹ Vũ Thái Bình


So với “Góp dó 1”, các tác phẩm hội họa trưng bày trong triển lãm “Góp dó 2” có nhiều đổi mới trong phong cách sáng tác. Các họa sỹ đều trưng bày tác phẩm với những đề tài và cách thể hiện mới mẻ hơn, mang hơi thở thời đại hơn. Đặc tính mỏng manh nhưng mềm mại, sắc nét mà dịu dàng, mộc mạc mà sang trọng, vừa truyền thống vừa hiện đại đã khiến giấy dó trở thành chất liệu được nhiều thế hệ họa sỹ Việt yêu thích và sử dụng để lưu giữ những khoảnh khắc, những nét xúc cảm của mình.

Một góc triển lãm

Một góc triển lãm


Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nhận xét, tại triển lãm “Góp dó 2”, các họa sỹ trẻ vừa kế thừa các thế hệ trước, vừa thể hiện được sự phát triển của mình, đó là sự trẻ trung, phóng khoáng cả về bút pháp, nội dung trong tác phẩm, đề cập đến nhiều vấn đề, có thể trực diện, có thể ẩn ý… đó là thành công của các tác giả, đặc biệt là các tác giả trẻ trong triển lãm này.

Triễn lãm "Góp dó 2" diễn ra từ nay đến hết ngày 8-9 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục