Xe+

Tiếp tục thí điểm xe chở khách kết nối trung tâm thành phố tới sân bay

  • 23/06/2021 11:20
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương có liên quan hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ô tô kết nối từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến các cảng hàng không.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến cảng hàng không bằng ô tô.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương có liên quan hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ô tô kết nối từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến các cảng hàng không theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2171/TTg-KTN ngày 6/12/2016 và văn bản 11115/VPCP-CN ngày 18/10/2017.

Tiếp tục thí điểm xe chở khách kết nối trung tâm thành phố tới sân bay ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thí điểm mô hình xe hai tầng, thoáng nóc chở khách du lịch ở các đô thị

Thời gian thí điểm cho đến khi Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành và có hiệu lực thi hành; đồng thời tiếp tục nghiên cứu đưa loại hình dịch vụ vận tải nêu trên vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ, làm cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện.

Bộ Tài chính tiếp tục quy định và hướng dẫn việc thực hiện kết nối hóa đơn điện tử, vé điện tử của các loại hình kinh doanh vận tải bằng ô tô (trong đó có thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách từ các trung tâm đô thị, trung tâm du lịch với các cảng hàng không), chia sẻ thông tin cho Bộ GTVT để phối hợp quản lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Văn bản số 2171/TTg-KTN ngày 6/12/2016, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc và dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không bằng ô tô khách 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, TP.HCM. Thời gian thí điểm 5 năm.

Tin cùng chuyên mục