Xe+

Hạ tầng chưa đáp ứng, Bộ Giao thông từ chối mở mới 4 tuyến buýt kết nối sân bay Nội Bài

  • 14/06/2021 12:54
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo chưa thực hiện mở mới 4 tuyến buýt kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi UBND TP Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tại công văn này, Bộ GTVT khẳng định luôn phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hà Nội để thực hiện các giải pháp phát triển vận tải hành khách công cộng, tạo thuận lợi cho người dân và giảm thiểu phương tiện cá nhân tham gia giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông, giảm thiểu TNGT.

Hiện đã có 6 tuyến xe buýt được kết nối từ TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đang là cảng hàng không có nhiều tuyến xe buýt kết nối nhất trong cả nước.

Hạ tầng chưa đáp ứng, Bộ Giao thông từ chối mở mới 4 tuyến buýt kết nối sân bay Nội Bài ảnh 1

Bộ GTVT chưa đồng ý với Hà Nội về việc mở mới 4 tuyến buýt kết nối một số khu vực đến sân bay Nội Bài

Trên cơ sở đề xuất của UBND TP Hà Nội vào đầu tháng 5/2021, Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng khu vực sân đỗ, vị trí đón, trả khách, giao thông kết nối tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để đáp ứng đề xuất tiếp tục mở mới thêm 4 tuyến xe buýt (ngoài 6 tuyến đang thực hiện) đảm bảo phù hợp tổ chức giao thông, an ninh, an toàn và các phương tiện khác của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tuy nhiên, theo báo cáo của các đơn vị, thực trạng hiện nay với 6 tuyến xe buýt đang thực hiện và các phương tiện khác tại khu vực cảng, việc mở thêm 4 tuyến xe buýt là chưa phù hợp. Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo chưa thực hiện mở mới 4 tuyến kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

“Khi điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho phép, Bộ GTVT sẽ khuyến khích việc mở mới tuyến xe buýt sử dụng phương tiện chạy bằng năng lượng sạch và có hướng tuyến không trùng với 6 tuyến hiện đang hoạt động để kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài”, Bộ GTVT nhấn mạnh.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã đề nghị Bộ GTVT xem xét, cho phép mở thêm 4 tuyến xe buýt kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ các điểm: Khu đô thị Ocean Park, Bến xe Nước Ngầm, Khu đô thị Spendora, Khu đô thị Thanh Hà.

Tin cùng chuyên mục