Thăng trầm thầy Hàn ở lượt đi V-League 2019

  • 17/06/2019 14:36
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong khi ông Chung Hae-seong thăng hoa cùng CLB TP.HCM thì đồng hương Lee Heung-sil mất ghế sau chưa đầy 5 tháng. Sự thăng trầm của những ông thầy Hàn là điểm nhấn đáng chú ý của lượt đi V-League 2019 vừa khép lại.

Lượt đi V-League 2019 vừa khép lại với việc CLB TP.HCM (27 điểm/13 trận) đứng đầu bảng xếp hạng, hơn đương kim vô địch Hà Nội 2 điểm. Đây là thành tích mà có lẽ, không ai dám nghĩ tới trước khi mùa giải khởi tranh.

Bởi chỉ mới mùa trước, đội bóng Sài thành còn phải chật vật tới những vòng đấu cuối mới trụ hạng. Thế nhưng chỉ sau vài tháng, tất cả thay đổi đến chóng mặt, khi CLB TP.HCM liên tục chiếm lĩnh ngôi đầu và giữ vị trí này khi lượt đi V-League 2019 kết thúc tối 16-6.

Ba HLV Hàn Quốc (từ trái qua): Lee Tae Hoon, Chung Hae-seong, Lee Heung-sil có những kết quả khác nhau khi cùng cầm quân tại lượt đi V-League 2019

Ba HLV Hàn Quốc (từ trái qua): Lee Tae Hoon, Chung Hae-seong, Lee Heung-sil có những kết quả khác nhau khi cùng cầm quân tại lượt đi V-League 2019

Thành công ngoài mong đợi này đến từ tài năng và cả cái duyên cầm quân của HLV Chung Hae-seong, người đồng hương và cũng là đồng nghiệp cũ của HLV Park Hang-seo ở đội tuyển Hàn Quốc.

Trước khi nhận lời về dẫn dắt CLB TP.HCM, ông Chung đã có 1 năm được trải nghiệm và thấm thía môi trường bóng đá Việt Nam, khi làm giám đốc kỹ thuật cho CLB HAGL. Hành trang quý giá đó là chìa khóa đưa ông Chung tới thành công hiện tại.

Không may mắn như đồng hương, HLV Lee Heung-sil chỉ trụ được sau 12 vòng đấu cùng CLB Viettel - đội bóng tân binh bước vào V-League 2019 với rất nhiều tham vọng.

Thành tích kém cỏi, hay đúng hơn là chưa thành công của Viettel được lý giải là sự non kém của cả đội bóng lẫn "lái trưởng" Lee Heung-sil trong lần đầu góp mặt giải đấu cao nhất, khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Lượt đi V-League 2019 cũng ghi nhận sự hiện diện của một HLV người Hàn Quốc khác là HLV Lee Tae-hoon - người mới chỉ nhận nhiệm vụ "giải cứu" HAGL chưa đầy 2 tháng qua, sau khi HLV Dương Minh Ninh từ chức.

Thế nhưng khoảng thời gian ngắn đó cũng đủ để ông Lee tạo ra dấu ấn nhất định. HAGL dưới thời trợ lý HLV trưởng ĐT Việt Nam đã chơi thực dụng hơn - điều mà trước đây HLV Chung Hae-seong từng muốn xây dựng nhưng không thuyết phục được lãnh đạo đội bóng.

Công việc đầu tiên như ông Lee nói là xây dựng lại hệ thống chiến thuật phòng ngự. Đội bóng không để thua trước khi tính đến phương án chọc thủng lưới đối phương. Trận đấu đầu tiên dưới triều đại của ông Lee, HAGL thủng 3 bàn trong trận hòa 3-3 trước Thanh Hóa. Nhưng đến 2 trận kế đó (thắng Nam Định 2-0 và thắng Viettel 3-0), họ đã giữ sạch lưới.

Dù chưa đến độ thăng hoa như đồng hương Chung Hae-seong song người hâm mộ HAGL đang kỳ vọng vào một thành công "rực rỡ không kém" dưới thời ông Lee Tae-hoon.

Còn với V-League, sự thăng trầm của những ông thầy Hàn là nét chấm phá cho giải đấu lớn nhất Việt Nam.

5 HLV mất ghế

Lượt đi V-League 2019 chứng kiến nhiều biến động trên băng ghế huấn luyện các đội bóng. Ngoài HLV Lee Heung-sil của CLB Viettel, 4 HLV khác mất ghế gồm HLV Nguyễn Văn Sỹ (CLB Nam Định), HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Quảng Nam), HLV Dương Minh Ninh (HAGL) và HLV Trần Minh Chiến (CLB Bình Dương).

Tin cùng chuyên mục