Bạn thân ông Park gây ấn tượng mạnh ở V-League 2019

  • 15/04/2019 16:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB TP.HCM từ chỗ suýt xuống hạng mùa trước đang chễm trệ ngôi đầu bảng xếp hạng V-League 2019 sau 5 vòng đấu. Thay đổi ấn tượng này đến từ HLV người Hàn Quốc, Chung Hae-seong.

Ông Chung Hae-seong là bạn thân của HLV Park Hang-seo từ khi cùng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink đưa ĐTQG Hàn Quốc vào tới bán kết World Cup 2002. Chỉ sau hai tháng sang Việt Nam, ông Park đã giới thiệu người bạn này làm Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL.

Trong ngày nhậm chức, ông Chung nhận chỉ tiêu đưa HAGL vào top 5 V-League 2018 và vô địch một năm sau đó. Thế nhưng chỉ sau một mùa giải, hai bên đã "đường ai nấy đi" vì nhiều có nhiều quan điểm không đồng nhất.

HLV Chung Hae-seong đang thăng hoa cùng TP.HCM ở V-League 2019

HLV Chung Hae-seong đang thăng hoa cùng TP.HCM ở V-League 2019

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, HLV Chung Hae-seong thẳng thắn cho biết ông và lãnh đạo CLB HAGL không tìm được tiếng nói chung về chiến lược phát triển CLB. Cùng với đó, ở vai trò Giám đốc kỹ thuật, ông Chung đưa ra nhiều quyết sách ở tầm vĩ mô nhưng lại không được toàn quyền xử lý mọi việc, đơn cử như chiến thuật do HLV trưởng quyết định.

Chia tay HAGL sau một mùa giải có thể nói là thất bại để nhận trọng trách chèo lái "con thuyền đắm" TP.HCM - đội bóng suýt xuống hạng và phải sa thải HLV Miura, từ mùa 2019, thế nhưng HLV Chung Hae-seong đã gây ấn tượng mạnh khi giúp đội bóng mang tên Bác xếp đầu bảng sau 5 vòng đấu, trên cả đương kim vô địch Hà Nội.

Lý giải cho thành công này, ông Chung cho biết một năm làm việc tại HAGL đã giúp ông vượt qua cảm giác bỡ ngỡ, hiểu biết hơn về bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á. Hơn nữa, việc là HLV trưởng, được đích thân chỉ đạo công tác chuyên môn giúp ông thể hiện được hết năng lực chuyên môn của mình.

Ông Chung Hae-seong là HLV xuất sắc nhất tháng 3 V-League 2019

Ông Chung Hae-seong là HLV xuất sắc nhất tháng 3 V-League 2019

Các cầu thủ TP.HCM cũng tôn trọng và học hỏi rất nhiều từ ông thầy người Hàn Quốc, ở đức tính kỷ luật, làm việc khoa học và nhãn quan chiến thuật không thua kém gì... HLV Park Hang-seo của ĐTQG.

Có thể ngôi nhất bảng của TP.HCM chưa thể khẳng định điều gì khi V-League 2019 còn tới 21 vòng đấu, thế nhưng sự trỗi dậy đầy bất ngờ của thầy trò Chung Hae-seong đang tạo ra những thú vị, hào hứng cho cuộc chơi.

HLV Park không mời ông Chung làm trợ lý?

Để phục vụ cho chiến dịch vòng loại World Cup và SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã đề nghị VFF bổ sung thêm 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc. Người đầu tiên ông Lee Tae-hoon - Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL, đã được ông Park mời tham gia chiến dịch vòng loại U23 châu Á vừa qua. Trong khi tới thời điểm này, ông Chung Hae-seong chưa nhận được bất cứ đề nghị nào từ ông Park lẫn VFF.

Có thể, bản thân ông Chung cũng đang bận rộn với việc tái thiết CLB TP.HCM và duy trì chuỗi thành tích ấn tượng hiện tại ở V-League nên rất khó có cơ hội tái hợp người bạn Park Hang-seo trên ĐT Việt Nam. Dự kiến vào tháng 5 tới, khi ĐTQG và U23 tập trung, danh tính trợ lý chuyên môn còn lại sẽ được VFF công bố.

Tin cùng chuyên mục