Bầu Đức cho HLV Dương Minh Ninh từ chức

  • 22/04/2019 10:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 22-4, CLB HAGL phát đi thông báo cho biết bầu Đức đã chấp thuận đơn từ chức của HLV trưởng Dương Minh Ninh, chỉ ít giờ sau trận thua bạc nhược 0-3 trước Quảng Nam tại vòng 6 V-League 2019.

Sau trận thua CLB Quảng Nam ngày 21-4, HLV trưởng CLB HAGL Dương Minh Ninh kêu gọi người hâm mộ hay kiên nhẫn và hứa ông cùng học trò sẽ nỗ lực để cải thiện thành tích trong thời gian tới.

Tuy nhiên ngay trong tối qua, ông Dương Minh Ninh đã xin từ chức.

HAGL phát đi thông báo về việc HLV Dương Minh Ninh từ chức

HAGL phát đi thông báo về việc HLV Dương Minh Ninh từ chức

"HLV Dương Minh Ninh nhận trách nhiệm về việc đội bóng thi đấu kết quả không tốt trong 6 lượt trận vừa qua và xin từ chức HLV trưởng. Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức chấp nhận lời đề nghị này và mời HLV Lee Tae-hoon đảm nhận vai trò HLV trưởng. Ông Lee Tae-hoon nhận lời và sẽ chính thức chỉ đạo đội kể từ lượt trận thứ 7. HLV Dương Minh Ninh sẽ tiếp tục tham gia trong thành phần ban huấn luyện đội HAGL", thông báo của HAGL phát đi sáng 22-4-2019 cho hay.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, HLV Lee Tae-hoon nói: "Tôi sẽ nỗ lực hết mình cùng ban huấn luyện và toàn đội xây dựng đội bóng đoàn kết, lối chơi chặt chẻ nhằm cải thiện thành tích trong thời gian tới". 

Sau khi từ chức, HLV Dương Minh Ninh lui về làm trợ lý cho Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng Lee Tae-hoon (giữa) kể từ vòng 7

Sau khi từ chức, HLV Dương Minh Ninh lui về làm trợ lý cho Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng Lee Tae-hoon (giữa) kể từ vòng 7

Người hâm mộ HAGL hứng khởi đón nhận thông tin trên, bởi họ đã quá ngán ngẩm với chuỗi trận bết bát vừa qua dưới thời HLV Dương Minh Ninh và Lee Tae-hoon là làn gió mới mang theo nhiều kỳ vọng.

Ở V-League hiện tại, một HLV trưởng người Hàn Quốc khác là ông Chung Hae-seong đang rất thành công khi giúp CLB TP.HCM xếp ngôi đầu sau 6 vòng đấu.

Cũng cần nói thêm, ông Chung Hae-seong từng là Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL mùa 2018, như ông Lee Tae-hoon lúc này. Tuy nhiên đó là mùa giải mà ông Chung không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo đội bóng trong một số quan điểm đội bóng, đặc biệt người nắm quyền quyết định chuyên môn, chiến thuật đội lúc đó là HLV Dương Minh Ninh. Khi được rời sang CLB TP.HCM, được trực tiếp làm HLV trưởng, ông Chung đã trổ hết năng lực và giúp đội nhà thăng hoa.

Lúc này, HLV Lee Tae-hoon được trao toàn quyền chuyên môn, vì vậy người hâm mộ HAGL rất hy vọng ông thầy Hàn này sẽ giúp những Văn Toàn, Tuấn Anh, Hồng Duy... khẳng định tài năng và leo cao trên bảng xếp hạng thời gian tới.

Ngỳ 28-4 tới, HAGL của HLV trưởng Lee Tae-hoon sẽ tiếp đương kim á quân Thanh Hóa trên sân nhà Pleiku.

Ông Lee Tae-hoon sinh năm 1961, người Hàn Quốc, từng là HLV trưởng đội U23, ĐT Campuchia giai đoạn 2010-2012, 2013-2017. Từ năm 2019, ông Lee Tae-hoon là Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL và mới đây được HLV Park Hang-seo mời lên tuyển U23 làm trợ lý.

Tin cùng chuyên mục