Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" lần đầu tiên ra mắt

  • 02/11/2017 22:48
  • 0 bình luận
  • Huyền Thu
  • In bài
ANTD.VN -Tại khu đô thị giải trí Baara Land tọa lạc ngay chân núi chùa Thầy (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), sân khấu thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” đã lần đầu tiên ra mắt khán giả.

Chương trình do Tập đoàn Tuần Châu thực hiện như một nỗ lực đưa nghệ thuật sân khấu thực cảnh lần đầu du nhập vào Việt Nam. Sau thời gian dài đầu tư  tìm tòi, thực nghiệm nay đã đạt kết quả.

Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" lần đầu tiên ra mắt

Gắn với không gian di tích nổi tiếng chùa Thầy, sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" sẽ là một trải nghiệm, giúp du khách tiếp cận với những tinh hoa trong di sản văn hóa và nghệ thuật của cộng đồng cư dân đồng bằng Bắc Bộ, mà trung tâm là chốn "kinh sư muôn đời" Thăng Long-Hà Nội.

Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" lần đầu tiên ra mắt

Chương trình được trình diễn giữa không gian ngoài trời gắn với mặt nước rộng tới 4.300 m2, có nền là ngọn núi Sài Sơn hùng vĩ. 60 phút vận hành liên tục, giữa nền âm thanh và ánh sáng cùng với những thiết bị sân khấu hiện đại, “Tinh hoa Bắc Bộ” đã tái hiện cảnh dân chài nhộn nhịp trên sông nước, cảnh đồng áng của dân quê, cảnh đô hội chốn thị thành, cảnh trường thi của sĩ tử, cảnh rước kiệu trong hội làng xen lẫn với sinh hoạt tín ngưỡng thờ mẫu của các giá hầu đồng, các trò chơi dân gian của trẻ thơ hay tích truyện người đẹp trong tranh Đông Hồ. Những làn điệu thấm đẫm tâm hồn Việt của chèo, dân ca quan họ, ca trù và đặc biệt là nghệ thuật múa rối nước đã được sử dụng nhuần nhuyễn trong khung cảnh làng quê Bắc Bộ.

Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" lần đầu tiên ra mắt

Điều đặc biệt, có đến gần 200 diễn viên tham gia vào "Tinh Hoa Bắc Bộ", chủ yếu là nông dân đang sinh sống tại chính mảnh đất Sài Sơn, Quốc Oai. Cảnh thực, người thực đã tạo nên nét đặc sắc để chuyển tải tinh hoa của một nền văn hóa dân tộc.

“Không ai diễn tả chân thực và sinh động nhất đời sống, văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng của một vùng Bắc Bộ bằng chính những người con nơi đó. Diễn viên – bà con nông dân nơi đây chính là nguồn cảm hứng và động lực để cá nhân tôi và toàn bộ 300 anh em trong ê-kip, vượt qua mọi khó khăn và áp lực để vở diễn nghệ thuật đậm chất văn hóa này ra đời”- Tổng  đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.  Ngoài ra, chương trình còn có một số lượng không lớn diễn viên là học sinh trường múa.

Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" lần đầu tiên ra mắt

Vở diễn sẽ được trình diễn mỗi tối từ 19h30 (trừ thứ 3 hàng tuần) trong khán đài có sức chứa lên tới 2.500 khách.

Tin cùng chuyên mục