Phim Việt khởi động lại với "Tiệc trăng máu"

  • 03/05/2020 07:41
  • 0 bình luận
  • TRUNG NGHĨA
  • In bài
ANTD.VN - “Bây giờ mình chơi một trò chơi đi, tất cả mọi người để điện thoại trên bàn. Từ giờ cho đến lúc về ai mà có điện thoại hay tin nhắn thì cũng phải chia sẻ hết cho mọi người ở đây”- nhân vật nữ (Hồng Ánh đóng) nói trong trailer phim “Tiệc trăng máu” (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) vừa ra mắt ngày 29-4.
Phim Việt khởi động lại với "Tiệc trăng máu"

Đội hình trong mơ

“Tiệc trăng máu” là một trong những dự án phim Việt được chờ đợi nhất năm 2020 do Lotte Entertainment Việt Nam, Anh Tễu Studio, HKFilm và Sidus Vietnam sản xuất, phát hành. Phim có thời gian khởi chiếu dự kiến sau 4 tháng nữa (cụ thể ngày 28-8-2020) nên mọi người hi vọng nó không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đoạn trailer giới thiệu đầu tiên dài hơn 1 phút vừa ra mắt ngày  29-4, hé lộ rõ nét hơn mối quan hệ của các nhân vật. Trailer mở ra khung cảnh bữa tiệc thân mật giữa những người bạn trong một căn hộ sang trọng. Họ đến để ngoài ăn uống thì còn tranh thủ ngắm nguyệt thực đang diễn ra trên bầu trời đêm. Dàn diễn viên được xem là “Dream team” (đội hình trong mơ) gồm: Thái Hòa, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn và Đức Thịnh đều xuất hiện. Sau lời yêu cầu tham gia trò chơi khá lạ lùng của Hồng Ánh, mọi nhân vật hào hứng để điện thoại trên bàn, và tin nhắn, cuộc gọi bắt đầu xuất hiện. 

Đúng như lời Hứa Vỹ Văn nói như báo trước “cuộc chơi này có vẻ căng thẳng”, các tình huống kịch tính bắt đầu diễn ra khi ai cũng phải bật loa ngoài để mọi người trong bàn tiệc nghe được cuộc gọi đến. Ai cũng phải công khai tin nhắn cho mọi người theo luật chơi, để chứng minh cuộc sống mình là “không có gì phải giấu”.

Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn từng đóng rất ăn ý trong phim kỷ lục phòng vé “Em chưa 18” nay lại vào vai cặp đôi yêu nhau nồng thắm. Thế nhưng sóng gió ghen tuông nổi lên ngay lập tức khi Kaity thấy tin nhắn của ai đó gửi đến điện thoại Kiều Minh Tuấn (vai Linh) với nội dung: “Em nhớ quái vật rồng thiêng của em quá”.

Trong khi đó, các nhân vật còn lại lần lượt cũng rơi vào sự bất thường và thay đổi tâm lý chóng mặt khi các bí mật bị lộ. Kiều Minh Tuấn giận dữ, Đức Thịnh đập bàn, Thu Trang tím mặt, Hứa Vỹ Văn rơi nước mắt… Thái Hòa với năng lực diễn hài ngay trong lúc “bi” vẫn có thể gây cười với tình tiết thề thốt: “Tôi thề tui mà nói láo cái đèn này sẽ tắt, tui tắt” (và ngay sau đó đèn bỗng tắt phụt). Bộ phim hứa hẹn đầy kịch tính và những mâu thuẫn sẽ được đẩy lên cao trào.

Kịch bản gốc Ý lan rộng toàn cầu

“Tiệc trăng máu” có kịch bản gốc từ phim Ý “Perfect Stranger” (Người lạ hoàn hảo) của đạo diễn Paolo Genovese ra đời vào năm 2016. Chỉ trong vài  năm, có đến 18 phiên bản của các quốc gia khác nhau làm lại từ tác phẩm này, cho thấy sức hút về kịch bản và câu chuyện của phim mang tính toàn cầu, ai cũng liên quan và muốn xem. 

Phiên bản làm lại của Hàn Quốc có tên “Intimate Strangers” (Người quen xa lạ) cũng từng chiếu tại Việt Nam đầu năm 2019 sau khi khuấy đảo phòng vé ở xứ Kim Chi. Ở phiên bản Hàn Quốc do đạo diễn Lee Jae-kyoo cầm trịch, dàn diễn viên chính là Cho Jin-woong, Kim Ji-soo, Yoo Hae-jin, Yum Jung-ah, Lee Seo-jin, Song Ha-yoon, Yoon Kyung-ho. Chuyện phim “Intimate Strangers” gói gọn trong bữa tiệc tân gia của đôi vợ chồng bác sĩ giàu có.

Họ mời nhóm bạn thân có vợ chồng luật sư Tae-soo, cặp vợ chồng chủ nhà hàng Joon-mo và Se-kyung, anh giáo viên vừa ly hôn Young-bae. Sau khi “lỡ dại” tham gia cuộc chơi điện thoại, chẳng mấy chốc hàng loạt bí mật đời tư của mỗi người hé lộ, nhiều góc khuất đen tối phơi bày. Những “vợ chồng yêu thương”, những “cặp đôi kiểu mẫu” nhanh chóng lộ diện tất cả chỉ là sự giả tạo bề ngoài. 

Chủ đề phim cho thấy trong thời đại ngày nay, chiếc điện thoại là vật không thể thiếu với con người và cũng chứa đựng những bí mật sâu kín nhất. Con người phụ thuộc vào chiếc điện thoại cá nhân trong giao tiếp, làm việc, quan hệ. Những gì điện thoại lưu trữ vừa giúp cho con người, vừa tiềm ẩn nguy cơ ẩn chứa những thông tin cá nhân, đời tư, những quan hệ sâu kín... 

Chỉ những cuộc điện thoại, tin nhắn thôi đã khiến những chiếc mặt nạ, những bao bọc mà các nhân vật trong “Tiệc trăng máu” xây dựng quanh mình đã vỡ ra ê chề. Các mối quan hệ, tình yêu, tình bạn, trách nhiệm, những bí mật, bản chất xấu xa… đều sụp đổ. Nên lời thoại trong phiên bản Việt Nam đã có câu: “Bản tính con người giống như sự thật, có thể che giấu tạm thời nhưng sớm muộn gì cũng lộ ra thôi”.

Tin cùng chuyên mục