Chuyện ít biết về nam diễn viên chuyên đóng cảnh "nóng" trong phim Việt

  • 27/03/2020 15:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trong bộ phim điện ảnh “Chị chị em em”, Lãnh Thanh được chọn đóng cảnh “nóng” cùng với siêu mẫu Thanh Hằng dù kém đàn chị tới 10 tuổi. Tuy nhiên, vai diễn đánh dấu cú lấn sân ngoạn mục của nam diễn viên này lại là vai diễn đồng tính trong bộ phim trước đó “Thưa mẹ con đi”.

Trước khi bén duyên với điện ảnh, Lãnh Thanh không phải gương mặt xa lạ bởi từng là gương mặt nam chính trong MV ca nhạc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như “Anh đang nghĩ gì” của Mỹ Linh, “Hết yêu” của Thu Thủy, “Duyên mình lỡ” của Hương Tràm, “Anh ơi ở lại” của Chi Pu…Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên xuất hiện trên sàn diễn thời trang trong vai trò “vơ đét”. Tuy nhiên tới khi anh chàng sinh năm 1993 này xuất hiện trong bộ phim đam mỹ “Thưa mẹ con đi” thì cái tên Lãnh Thanh mới thực sự nổi như cồn và được biết đến như một viên ngọc mới của màn ảnh Việt.

Trong bộ phim này, anh vào vai một người con trai hiếu thảo, tình nghĩa nhưng luôn sống trong tâm trạng day dứt, giằng xé khi không thể công khai với gia đình về việc mình yêu người đồng tính. Diễn xuất của Lãnh Thanh trong phim đạt đến nỗi khiến khán giả nghi ngờ về giới tính của anh ở ngoài đời thật.

Lãnh Thanh và bạn diễn trong phim "Thưa mẹ con đi"

Lãnh Thanh và bạn diễn trong phim "Thưa mẹ con đi"

Chia sẻ về vai diễn trong phim, Lãnh Thanh cho biết, ban đầu anh chần chừ định không đến casting bởi chưa có nhiều kinh nghiệm đóng phim, hơn nữa nhân vật mà anh được ướm lại có diễn xuất nội tâm tương đối phức tạp, có thể nói là cực khó. Song sau đó nhờ sự động viên và thuyết phục của mọi người trong đoàn làm phim, anh đã quyết định nhận lời.

Cũng theo nam diễn viên gốc Thái Bình, trước khi những thước phim đầu tiên bấm máy, anh đã dành thời gian tìm hiểu về đời sống lẫn tâm tư tình cảm của những người thuộc giới tính thứ ba. Thậm chí, anh còn lên mạng xã hội, kết bạn với những người thuộc giới này, lắng nghe những tâm sự của họ. Nhờ vậy mà anh hiểu rằng, những người đồng tính thật ra là những người có tính cách rất nhạ cảm và luôn khao khát một mối quan hệ tình cảm chân thành dù biết khó bền lâu. Đồng thời anh cũng hiểu hơn về cách đi lại, ứng xử và trò chuyện của họ.

Chuyện ít biết về nam diễn viên chuyên đóng cảnh "nóng" trong phim Việt

Phim ra rạp và nhận được sự đón nhận của khán giả, nhất là những người thuộc giới tính thứ ba, song Lãnh Thanh thẳng thắn tự nhận, anh nhận thấy còn nhiều chi tiết mình diễn chưa được tốt lắm mà nếu có cơ hội làm lại, có lẽ anh sẽ diễn tốt hơn. Tuy vậy, anh cũng khá hài lòng khi thấy khán giả yêu mến vai diễn của mình và tự chấm cho mình 6,5 điểm.

Nam diễn viên bày tỏ, anh cảm thấy tự hào vì diễn xuất của mình ít nhiều để lại cảm xúc cho khán giả, và hơn nữa là phim được nhận định đã phản ánh chân thực về giới thứ ba. Đặc biệt, bộ phim cũng khiến cho nhiều người thay đổi cái nhìn về giới này. Trước đây, nhiều bộ phim thường đưa giới thứ ba vào để gây tiếng cười cho người xem, song “Thưa mẹ con đi” lại là một bộ phim giúp thay đổi cái nhìn của xã hội về những người trong giới này. Đó là mọi người đều có quyền tôn trọng và xứng đáng có được tình cảm đôi lứa.

Nói thêm về phản ứng của khán giả sau khi xem phim, Lãnh Thanh cho biết, ngay từ đầu anh đã xác định việc phim sẽ bị những vị khán giả đặc biệt – những người thuộc giới tính thứ ba “soi” rất kỹ để xem có phản ứng chân thực và đúng đắn về đời sống tinh thần của họ không. Vì thế nếu tình tiết hoặc diễn xuất trong phim không chân thực thì sẽ rất dễ bị phản ứng.

Chuyện ít biết về nam diễn viên chuyên đóng cảnh "nóng" trong phim Việt

Về phần mình, đứng ở góc độ người xem, Lãnh Thanh cho rằng “Thưa mẹ con đi” đã phản ánh được khoảng 70% về giới thứ ba nên nhận được phản hồi tốt từ những người trong giới này.Tiết lộ về cảnh quay được cho là khó nhất khi thể hiện câu chuyện tình đồng tính trong phim, Lãnh Thanh tâm sự, đó là cảnh nhân vật Văn do anh đóng quyết định nói ra những áp lực và bức bối trong lòng với bạn trai. Với anh, đó là một phân đoạn rất khó vì phải thể hiện chiều sâu nội tâm nhân vật.

Sau bộ phim này, Lãnh Thanh lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất “Chị chị em em” và được mời tham gia diễn xuất với siêu mẫu Thanh Hằng. Có điều, vai diễn của anh trong “Chị chị em em” lại là một chàng trai cực kỳ nam tính và đặc biệt là diễn cảnh “nóng” với cả  hai nữ chính - Thanh Hằng và Chi Pu. Nam diễn viên tiết lộ, để diễn được những cảnh “nóng” này, anh đã phải cố gắng gạt hết những cảm xúc tích lũy từ vai diễn trước, tạo sự yên tâm cho bạn diễn để họ cảm thấy tin tưởng và an toàn ở mình.  

Tin cùng chuyên mục