Xe+

Phạt 5 triệu đồng 2 lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  • 04/10/2020 10:36
  • 1 bình luận
  • Minh Hải - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Chỉ trong 4 ngày, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) đã xử phạt hai tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
 Phạt 5 triệu đồng 2 lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ảnh 1

Nhiều lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc đã bị xử phạt

Theo chỉ huy Đội 2, mặc dù tổ Cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe ưu tiên, nhưng hai lái xe đã không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài. Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định.

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 2/10, đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đoàn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, theo hướng Hạ Long về Hải Phòng, khi đến km11 cao tốc, đoàn ưu tiên gặp xe ô tô tải mang biển số 14C - 247.52, do tài xế Phạm X. Q (34 tuổi, thường trú tại Hải Dương) điều khiển, lưu thông cùng chiều, nên đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên, yêu cầu lái xe nhường đường. Tuy nhiên, tài xế X. Q không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài, mặc các chiến sĩ phát loa yêu cầu.

Trước đó 3 ngày, vào hồi 7h50 ngày 29/9, tại km4 đoạn tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long, một trường hợp tài xế xe tải biển số 14C-300.58 di chuyển theo hướng Quảng Ninh - Hải Phòng cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm tương tự như trên. Tài xế được xác định là Lưu V. M. (46 tuổi), thường trú tại Quảng Ninh.

Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2, trong thời gian qua, mặc dù đã có nhiều trường hợp bị phạt và tước Giấy phép lái xe do không nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng thực tế vẫn có những phương tiện cá nhân vi phạm. Vì vậy, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Lãnh đạo Cục CSGT, đơn vị đã thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm này.

“Để phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, chúng tôi thực hiện chuyên đề riêng để xử lý loại vi phạm này”, Trung tá Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Được biết, với hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, NĐ 100/2019/NĐ - CP), hai tài xế M và Q sẽ bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục