Xe+

Ôtô bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán ra vào năm 2017

  • 17/03/2015 20:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Giám đốc của AeroMobil, công ty phát triển ra mẫu xe ôtô bay, vừa công bố sẽ đưa mẫu xe này ra thị trường vào năm 2017, sau thời gian cải thiện kĩ thuật và nghiên cứu giá bán thích hợp.
Công ty này đã nghiên cứu mẫu xe ôtô bay trong 5 năm và chế tạo ra nhiều nguyên mẫu khác nhau với các tính năng ngày càng gần với các yêu cầu kĩ thuật. Mới đây, tại một hội nghị ở Texas, giám đốc của công ty Juraj Vaculik cho biết, ông hi vọng phiên bản thương mại cho “những người siêu giàu” sẽ xuất hiện trong 2 năm tới.
Ôtô bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán ra vào năm 2017

Ôtô bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán ra vào năm 2017 ảnh 2

Giám đốc Juraj Vaculik hi vọng phiên bản thương mại sẽ xuất hiện trong 2 năm tới

Đáng chú ý hơn, công ty Slovakia cũng đang nghiên cứu để khiến mẫu xe có thể lái tự động trong điều kiện giao thông đường phố.

Mẫu xe ôtô bay này sẽ xuất phát trên đường bộ và có khả năng bay như một chiếc máy bay thể thao hạng nhẹ sau khi chạy đà khoảng vài trăm mét. Nó sẽ sử dụng nhiên liệu thông thường và có thể bay được 640 km liên tục.

Ôtô bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán ra vào năm 2017
Nguyên mẫu thứ 3 của chiếc ôtô bay sắp được trình làng sẽ có thêm khả năng lái tự động và được trang bị thậm chí cả một chiếc dù. Sử dụng động cơ Rotax 912, nó có thể đạt vận tốc tối đa 160 km/h trên bộ và 200 km/h trên không.

Công nghệ ôtô bay được cho là sẽ mang tới ảnh hưởng vô cùng lớn với cuộc sống hàng ngày trong vòng một thập kỉ tới. Tuy nhiên, bên cạnh các vấn đề kĩ thuật, công ty sản xuất còn đang phải tìm cách thuyết phục chính quyền các nước cho phép đưa mẫu xe này vào lưu thông.
Màn trình diễn của chiếc ôtô bay đầu tiên trên thế giới:

Tin cùng chuyên mục