Những cơn đau bạn tuyệt đối không được bỏ qua

  • 04/06/2016 16:49
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ -Nếu bạn gặp phải những cơn đau dưới đây thì tuyệt đối không nên phớt lờ:

Đau đầu dữ dội

Rất nhiều yếu tố có thể gây đau đầu, ví dụ do mất nước, căng thẳng hoặc thậm chí do say rượu. Song nếu cơn đau đầu không hề dịu bớt sau khi bạn dùng thuốc thì tốt nhất bạn hãy tới gặp bác sĩ để kiểm tra. Đó có thể là dấu hiệu xuất huyết não hoặc đau nửa đầu.

Đau ở chân

Cảm giác bỏng rát, đau ở chân có thể là dấu hiệu của bệnh thần kinh do tiểu đường. Các triệu chứng khác bao gồm khô da, khô miệng, vết thương lâu lành, nhìn mờ và thường xuyên buồn tiểu. Bạn nên đi khám bác sĩ xem đó là cơn đau thông thường hay do bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đau lưng mạn tính

Đau lưng là vấn đề thường gặp khi bạn cúi người đột ngột hoặc ngồi quá lâu. Tuy nhiên, nếu cơn đau lưng kéo dài thì đó có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe và bạn nên kiểm tra ngay.

Đau bắp chân kéo dài

Hiện tượng chuột rút có thể gây đau bắp chân, song nếu bắp chân bạn bị sưng và cơn đau kéo dài không đỡ thì đó có thể là do huyết khối tĩnh mạch sâu. Đây là một vấn đề nghiêm trọng cần được hỗ trợ y tế kịp thời.

Những cơn đau không rõ nguyên nhân

Nếu bạn thường xuyên bị các cơn đau hành hạ mà không rõ nguyên nhân thì hãy tới gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Đau bụng nặng

Chứng khó tiêu có thể gây đau bụng nhẹ, song nếu bạn gặp cơn đau nặng, không hề thuyên giảm thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn nên tới bác sĩ.

Đau ngực

Đau ngực có thể do chứng ợ nóng, đau tim hoặc cơn đau cơ thông thường. Nếu bạn bị cơn đau dữ dội ở ngực, hàm, họng, bụng hoặc cánh tay thì đó có thể là do vấn đề về tim. Bạn nên tư vấn bác sĩ để xác định nguyên nhân.

Theo BS

Tin cùng chuyên mục