Xe+

Nhật Bản hỗ trợ Hà Nội vận hành đường sắt đô thị

  • 10/04/2017 11:06
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Công ty Tokyo Metro (Nhật Bản) khẳng định sẽ hỗ trợ Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực và quản lý duy trì các tuyến đường sắt đô thị.

Ông Yoshimitsu Oku, Giám đốc Công ty Tokyo Metro (Nhật Bản) cho biết, doanh nghiệp này sẽ đứng đằng sau hỗ trợ Công ty Đường sắt Hà Nội để cung cấp cho người dân thủ đô dịch vụ đường sắt tiện lợi, an toàn.

Cụ thể đơn vị sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực vận hành và khai thác tuyến đường sắt, khắc phục sự cố, công tác bảo trì, bảo dưỡng đường sắt đô thị... Ông Yoshimitsu cho rằng, để có các chuyến tàu chạy ổn định thì công tác vận hành, bảo trì, bảo dưỡng rất quan trọng. Sau khi xây dựng, tuyến đường sắt phải vận hành an toàn, thuận lợi thì mới thu hút được hành khách. Khách đi càng đông thì hiệu quả tuyến metro càng cao.

Nhật Bản sẽ hộ trợ Hà Nội vận hành hệ thống đường sắt đô thị

Nhật Bản sẽ hộ trợ Hà Nội vận hành hệ thống đường sắt đô thị

"Thành phố Tokyo từng chỉ có 1-2 tuyến tàu điện giống Hà Nội hiện nay, chúng tôi phải qua 90 năm mới hoàn thành hệ thống metro đồng bộ. Tôi tin rằng Hà Nội không cần tới 90 năm để hoàn thành hệ thống đường sắt như quy hoạch", lãnh đạo Tokyo Metro nói.

Công ty Tokyo Metro và Công ty TNHH Đường sắt Hà Nội sẽ cùng thực hiện hợp tác kỹ thuật và cố vấn cho việc xây dựng, vận hành và quản lý các dự án đường sắt đô thị được thực hiện bởi UBND TP Hà Nội.

Phía Nhật Bản đã thành lập Công ty TNHH Vietnam Tokyo Metro tại Việt Nam để thuận tiện hợp tác các dự án. Từ năm 2011, Công ty Tokyo Metro đã hỗ trợ UBND TP Hà Nội thành lập Công ty Đường sắt Hà Nội và ký biên bản ghi nhớ hỗ trợ hợp tác giữa hai phía vào đầu năm 2016.

Tokyo Metro là công ty có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, vận hành tuyến đường sắt và là doanh nghiệp quản lý nhiều tuyến đường sắt nhất tại Nhật Bản hiện nay.

Tin cùng chuyên mục