Người phụ nữ đi lạc được người thân tìm thấy nhờ facebook

  • 19/05/2019 22:28
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Sau dòng chia sẻ kèm bức ảnh của người phụ nữ bị lạc ở Cao Bằng được đăng tải, người nhà của chị ở Nghệ An đã lên đường đi đón người thân của mình.

Theo đó, vào sáng 19-5, một dòng trạng thái xuất hiện trên facebook về câu chuyện của một người Nghệ An đang bị thất lạc ở khu vực biên giới.

Người đăng tải dòng trạng thái đó là ông Nguyễn Đình Hùng trú huyện Con Cuông, Nghệ An. Ông Hùng chia sẻ, sáng cùng ngày, ông nhận được điện thoại của một cô gái tên Quỳnh Hoa sinh sống tại tỉnh Cao Bằng thông báo nhờ tìm giúp người nhà của một người phụ nữ tên Thanh, dân tộc Khơ Mú, quê ở Nghệ An.

Chị Xeo Thị Thanh đã tìm thấy người thân của mình nhờ dòng thông tin được đăng tải trên facebook

Chị Xeo Thị Thanh đã tìm thấy người thân của mình nhờ dòng thông tin được đăng tải trên facebook

Chị Xeo Thị Thanh đã tìm thấy người thân của mình nhờ dòng thông tin được đăng tải trên facebook

Theo lời kể của Quỳnh Hoa thì đêm 18-5, cô gái này bắt gặp người phụ nữ đang lang thang vật vờ tại một bãi đất trống gần biên giới với Trung Quốc. Qua hỏi thăm, người phụ nữ này không nhớ chính xác quê quán của mình ở đâu, chỉ biết mình tên Thanh, người dân tộc Khơ Mú, quê ở Nghệ An. Trong túi xách của người phụ nữ này có một tờ giấy của cơ quan chức năng Trung Quốc cấm chị Thanh xuất nhập cảnh sang Trung Quốc 3 năm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Hùng đã đăng lên trang cá nhân của mình rồi nhờ mọi người chia sẻ để sớm tìm người thân cho người phụ nữ đang thất lạc đó. Không lâu sau, một cán bộ xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đọc được thông tin và nhận ra người phụ nữ trong ảnh là chị Xeo Thị Thanh (SN 1984) trú bản Chăm Puông.

Được biết, chị Thanh đã có chồng và 3 con nhỏ, người phụ nữ này rời khỏi địa phương khoảng 1 tuần nay. Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền cùng người nhà của chị Thanh đã liên hệ với cô gái tên Quỳnh Hoa đã báo tin để đi đón người phụ nữ trở về.

Tin cùng chuyên mục