Xe+

Mất điện đường lăn, Tân Sơn Nhất phải điều xe dẫn đường tàu bay

  • 08/08/2018 15:46
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Tối 6-8, một sự cố hy hữu đã xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đèn đường lăn W15 bỗng nhiên mất điện đã khiến sân bay phải điều xe ra dẫn đường cho tàu bay lăn về sân đỗ.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, tối 6-8, một phần hệ thống đèn đường lăn W15 bị mất điện khi có  4  máy bay đang dừng chờ. Các máy bay không thể di chuyển nên nhiều đơn vị của Tân Sơn Nhất phải khắc phục sự cố.

Trung tâm khai thác khu bay kéo đèn chiếu sáng di động và xe dẫn đường (follow me car) dẫn dắt 4 máy bay đang chờ trên đường lăn W15 về bãi đỗ.

Đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

Đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

Sau một tiếng rưỡi xảy ra sự cố, đến 20h44 sân bay khắc phục xong toàn bộ hệ thống điện, đưa đường lăn trở lại khai thác.

“Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất đánh giá đơn vị có phương án thay thế, chỉ đạo kịp thời khi sự cố xảy ra nên hoạt động khai thác bay vẫn diễn ra bình thường”, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho hay.

Đường lăn được dùng cho máy bay di chuyển từ khu vực này đến khu vực khác của cảng hàng không theo một đường đã định sẵn. Đường lăn W15 nằm ở phía Tây đường lăn Bắc Nam.

Trước đó vào tháng 5-2017, sân bay Tân Sơn Nhất cũng mất điện 40 phút, nhiều chuyến bay  bị đình trệ. Hay cuối năm 2014, Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất từng xảy ra sự cố mất điện khiến nhiều máy bay phải bay lòng vòng hoặc hạ cánh xuống sân bay khác. Nguyên nhân được xác định do lỗi hệ thống điện. Sự cố này từng được các chuyên gia đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng, chưa có tiền lệ.

Tin cùng chuyên mục