Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ

  • 26/07/2018 11:37
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Vượt chặng đường hơn 200 cây số, Lê Âu Ngân Anh đã đến với người dân ở Văn Chấn (Yên Bái) chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ vừa qua. 

Theo dõi thông tin về những hậu quả nặng nề do cơn bão số 3 gây ra vừa qua đối với người dân miền cao, đặc biệt là ở xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái), Lê Âu Ngân Anh tâm sự, cô cảm thấy vô cùng xót xa.

Người đẹp gốc miền Tây cho biết, cô cảm thấy mình đã sinh ra trong một hoàn cảnh quá may mắn và cần phải chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn hơn mình. Nghĩ vậy nên khi biết MC Phan Anh sẽ thực hiện chuyến đi trao quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ, Lê Âu Ngân Anh đã thu xếp công việc để đồng hành cùng anh vượt chặng đường hơn 200 cây số từ Hà Nội lên Yên Bái.

Chuyến xe ô tô khởi hành từ chiều tối và di chuyển suốt đêm để kịp đến với bà con ở bản Tú, bản Mười của xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái). 

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ

Lê Âu Ngân Anh chia sẻ, ngay khi vừa đặt chân đến nơi đây, cô cảm thấy vô cùng đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng nhà cửa, cây cối tan hoang, thậm chí nhiều vật dụng trong nhà của người dân bị lũ cuốn trôi vẫn còn nằm trơ trọi khắp nơi trên đường. Nơi đây từng là bản làng đông đúc, nhưng chỉ sau tích tắc, cơn lũ ập đến như một tiếng bom nổ, cuốn trôi mọi thứ, kể cả tính mạng của biết bao nhiêu con người. 

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ

"Bao nhiêu mất mát đau thương xảy ra, người mất nhà người mất đi cả người thân, người chạy thoát khỏi cơn lũ nhưng đến quần áo để mặc cũng không còn. Dường như sự việc xảy ra quá nhanh đến nỗi sự bàng hoàng, thất thần vẫn còn hiện rõ trên gương mặt của những người dân nơi đây. Xót xa hơn cho đến bây giờ họ vẫn phải sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ với nỗi ám ảnh lũ dữ sẽ đến một lần nữa, tối đến họ không còn dám ngủ ở tại ngôi nhà của mình (mà bây giờ cũng chỉ là những túp lều dựng tạm) mà phải đi xin nhờ tá túc ở những ngôi nhà xây trên cao" - Lê Âu Ngân Anh bàng hoàng nhớ lại lời kể của người dân Văn Chấn.

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ
Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 4Được biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn là một trong 3 xã bị thiệt hại nặng nề với 3 người chết, 15 nhà bị sập trôi hoàn toàn, 21 nhà bị thiệt hại nặng nề và 50 nhà phải di dời khẩn cấp. Hiện nay cuộc sống của người dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn.
Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ

Trong chuyến đi lần này, Lê Âu Ngân Anh cùng MC Phan Anh đã đến bản Tú, bản Mười để thăm hỏi, động viên người dân và trao những món quà nhỏ với mong muốn góp phần hỗ trợ mọi người sớm khắc phục được khó khăn, ổn định cuộc sống. Cả hai đã trao 15 suất quà (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, 21 suất quà (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ

Lê Âu Ngân Anh xúc động cho biết, cô rất mong muốn có thể đi đến nhiều vùng quê khó khăn, nhất là những nơi phải gánh chịu hậu quả do thiên tai gây ra trên khắp cả nước để phần nào đó chia sẻ với những hoàn cảnh, số phận chịu thiệt thòi hơn mình.

Một số hình ảnh của Lê Âu Ngân Anh trong chuyến đi ý nghĩa vừa qua:

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 7

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 8

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 9

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 10

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 11

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 12

Lê Âu Ngân Anh vượt rừng thăm bà con vùng lũ ảnh 13

Tin cùng chuyên mục