Họa sĩ 10X nhận học bổng thời trang danh giá nhất nước Ý

  • 25/07/2018 18:24
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Anh chàng họa sĩ trẻ Phan Đăng Hoàng cũng chính là người từng gây “sốt” với các bức vẽ truyền thần “sao” Việt đầy tinh tế và sống động.

Phan Đăng Hoàng từng được biết đến với bàn tay tài hoa khi vẽ truyền thần nhiều “ngôi sao” trong showbiz Việt như: Mỹ Tâm, Lý Nhã Kỳ, Hồ Ngọc Hà… thật đến nỗi nguyên mẫu cũng phải trầm trồ thán phục. Các bức vẽ của anh sau đó cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự thán phục xen lẫn sửng sốt của đông đảo mọi người.

Thậm chí, cách đây 2 năm, Phan Đăng Hoàng còn lọt vào “mắt xanh” của giới chuyên ngành trên thế giới. Cụ thể, vào năm 2016, hai tờ tạp chí nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ đã nhắc đến anh như một họa sĩ trẻ nổi bật của nền nghệ thuật đương đại Việt.

Dù thành công với hội họa, song Phan Đăng Hoàng vẫn kiên định với ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang

Dù thành công với hội họa, song Phan Đăng Hoàng vẫn kiên định với ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang

Chia sẻ về việc bỗng dưng trở thành người nổi tiếng, chàng trai sinh năm 2000 quê gốc Nghệ An tâm sự, đó hoàn toàn là điều mà anh không lường tới. Anh chàng họa sĩ trẻ thật thà thổ lộ, tuy nổi tiếng với những bức vẽ truyền thần “sao” Việt “có một không hai”, cũng rất mê hội họa song cái đích đến cuối cùng mà anh nhắm tới lại là thời trang.

Mặc dù Phan Đăng Hoàng nhận được khá nhiều lời khuyên từ người thân và bè bạn, rằng đã có dấu ấn với hội họa thì hãy xem đó như bước đệm để đi tiếp và tiến xa trên con đường này, vả lại thời trang là một lĩnh vực có sự cạnh tranh khá khốc liệt và khắc nghiệt… song không chút chần chừ, anh vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang.

Một trong những bức vẽ được Phan Đăng Hoàng gửi sang trường Đại học Naba (Ý)

Một trong những bức vẽ được Phan Đăng Hoàng gửi sang trường Đại học Naba (Ý)

Cũng bởi kiên định với mơ ước này nên khi chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3, Phan Đăng Hoàng lập tức tạm dừng việc vẽ để dồn hết thời gian, tâm huyết học hỏi về ngành thời trang. Mục tiêu lớn nhất của anh khi ấy là giành được một suất học bổng đi du học về thời trang ở nước ngoài, cụ thể là tại kinh đô thời trang Ý.

Có điều, rào cản khiến anh e ngại nhất lại không phải là năng khiếu hay sức sáng tạo đối với lĩnh vực này mà lại là ngoại ngữ bởi anh vốn không có năng khiếu tiếng Anh, lại chỉ thích “bay nhảy” với nghệ thuật nên thành ra không chịu trau dồi gì về bộ môn này. Ý thức được rào cản đó, Phan Đăng Hoàng lao vào học tiếng Anh một cách miệt mài và nghiêm túc. Kết quả là chỉ sau gần nửa năm ôn luyện, anh đã đạt được chứng chỉ IELTS đủ để có thể đi du học nước ngoài.

Một trong những bức vẽ được Phan Đăng Hoàng gửi sang trường Đại học Naba (Ý)

Một trong những bức vẽ được Phan Đăng Hoàng gửi sang trường Đại học Naba (Ý)

Lúc này, điều mà Phan Đăng Hoàng băn khoăn lại là đăng ký dự thi vào trường nào phù hợp với nguyện vọng và mơ ước của mình. Ban đầu, anh chọn ghi danh vào một ngôi trường thiết kế thời trang khá tên tuổi ở một nước châu Âu và giành được học bổng tài năng của trường này.

Ngẫm đi ngẫm lại, Phan Đăng Hoàng bảo, anh vẫn mong muốn được đến Ý – nơi vẫn được xem là kinh đô thời trang thế giới. Đúng lúc này, anh có cơ duyên gặp một người bạn Ý và được nghe người bạn này kể về ngôi trường thời trang danh tiếng hàng đầu tại đây – trường Naba. Đặc biệt, thời điểm ấy, trường Naba vừa tổ chức một cuộc thi tìm kiếm tài năng về thời trang trên khắp thế giới. Dự định thử sức với cuộc thi này của Phan Đăng Hoàng bị dập tắt khi anh biết sân chơi này vừa khép lại.

Phan Đăng Hoàng trở thành người Việt đầu tiên giành học bổng tại trường Đại học đào tạo về thời trang danh giá nhất nước Ý

Phan Đăng Hoàng trở thành người Việt đầu tiên giành học bổng tại trường Đại học đào tạo về thời trang danh giá nhất nước Ý

Không chịu từ bỏ cơ hội chạm đến ước mơ, chàng trai 10X tìm cách liên lạc với phía đại diện tuyển sinh của trường Naba ở khu vực châu Á. May mắn thay, người này đã nhận lời giúp chuyển lại mong muốn và hồ sơ dự thi muộn của anh đến với Ban tuyển sinh của trường Naba. Một cuộc phỏng vấn trực tiếp kèm theo thử thách sáng tạo 3 bộ sưu tập thời trang trên bản vẽ, thuyết trình về chúng bằng tiếng Anh được đặt ra với Phan Đăng Hoàng.

Điều không ngờ sau đó, Ban tuyển sinh của trường Naba đã quyết định thành lập hội đồng thẩm định về trường hợp của Phan Đăng Hoàng và kết quả là anh được trao học bổng đến học tại ngôi trường danh giá này. Với niềm vui ngoài sức tưởng tượng này, Phan Đăng Hoàng cũng trở thành người Việt Nam đầu tiên giành học bổng theo học về ngành thời trang tại trường Naba. Đây là ngôi trường đào tạo về thời trang danh tiếng nhất nước Ý, nằm tại thành phố Milano.

Được biết, trong tháng 9 tới, Phan Đăng Hoàng sẽ lên đường sang Ý để bắt đầu cuộc hành trình theo học tại trường Naba. Anh chàng họa sĩ trẻ cho biết, con đường để mình có thể thực hiện được ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang còn rất dài và nhiều chông gai, song anh tin rằng chỉ cần có niềm tin vào đam mê, cộng thêm hoài bão của tuổi trẻ thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích