Khám phá chiều sâu tâm lý con người qua bộ đôi tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc

  • 19/01/2020 14:05
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - “Tấm gương hai mặt”, “Sự thinh lặng” là bộ đôi tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc vừa được Nhà xuất bản Văn học liên kết cùng Phuc Minh Books,  ra mắt bạn đọc vào đầu năm 2020.

Những năm gần đây, tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc được đánh giá là "làn gió mới" trong dòng văn học trinh thám thế giới. Với cốt truyện xoáy sâu vào cuộc sống thực tế, sự tăm tối của con người, trinh thám Hàn Quốc đang dần tạo được chỗ đứng trên bản đồ văn học trinh thám.

Trong đó, cuốn tiểu thuyết "Tấm gương hai mặt” của Kim Su An mang đến câu chuyện về những người trẻ bị "mắc kẹt". Có người "mắc kẹt" trong gia đình, có người lại "mắc kẹt" trong chính bản thân mình.

Có thể ví tác phẩm là một vở kịch có màn đảo chiều xuất sắc. Đề tài mà tác giả muốn đề cập ở đây chính là sự giáo dục thời thơ ấu. Và cách mà Kim Sun An thể hiện đề tài chính là đưa ra vấn đề, để người đọc tự cảm nhận, tự suy nghĩ rồi tự chiêm nghiệm.

Bộ đôi tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc "Tấm gương hai mặt" và "Sự thinh lặng"

Bộ đôi tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc "Tấm gương hai mặt" và "Sự thinh lặng"


Truyện không có quá nhiều những chi tiết giật gân mà gieo rắc nỗi ám ảnh từ từ, chậm rãi, len sâu vào trong tâm trí người đọc. Bằng cách kể chuyện xen lẫn giữa quá khứ và hiện tại, các nhân vật soi chiếu lẫn nhau và trong quá trình đó họ tự tìm thấy ngã của chính mình.

Khác với “Tấm gương hai mặt”, “Sự thinh lặng” đi sâu khai thác yếu tố tâm lý nạn nhân. “Sự thinh lặng” là tác phẩm đạt giải xuất sắc trong cuộc thi "Câu chuyện Hàn Quốc" năm 2009. Trong một lần chơi trốn tìm cùng mẹ, cậu bé tám tuổi Han Yeong Min tận mắt chứng kiến cảnh mẹ mình bị sát hại. Lúc đó, cậu đang trốn trong tủ quần áo nên không bị phát hiện. Hôm sau, khi cảnh sát đến điều tra, cậu bé gặp lại tên hung thủ Park Du Gil. Do cú sốc tâm lý, cậu bé trở nên câm lặng.

Bộ đôi tác phẩm “Sự thinh lặng” và “Tấm gương hai mặt” hứa hẹn sẽ mở ra nhiều khám phá thú vị cho bạn đọc ở chiều sâu tâm lý con người, sức ám ảnh của những biểu tượng cũng như những mảng tối của xã hội hiện đại.

Tin cùng chuyên mục