Sốt ruột chờ sách giáo khoa mới công khai giá bán

  • 03/01/2020 07:06
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Được giao trách nhiệm lựa chọn SGK lớp 1 mới, các trường học đang sốt ruột chờ được cung cấp 5 bộ SGK cũng như giá bìa các cuốn sách này.

Theo đề xuất từ nhiều hiệu trưởng, giáo viên các trường tiểu học, để phục vụ việc lựa chọn SGK lớp 1 mới cho năm học 2020-2021, các NXB được phê duyệt SGK mới cần cung cấp sớm 32 đầu sách đến các trường để giáo viên, phụ huynh tiếp cận, nghiên cứu.

Trước yêu cầu này, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi NXB Giáo dục Việt Nam; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Các trường học sẽ phải lựa chọn SGK mới trong tháng 3/2020

Các trường học sẽ phải lựa chọn SGK mới trong tháng 3/2020

Theo đó, để kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GD&ĐT đề nghị các NXB có sách giáo khoa lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt phải có hình thức phù hợp để cung cấp sách giáo khoa đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin về sách giáo khoa nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả, đầy đủ cho từng môn học.

Phương án triển khai cung cấp sách giáo khoa lớp 1 đến các địa phương của các nhà xuất bản cần được thực hiện khẩn trương, báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/1/2020. Đồng thời, các nhà xuất bản cần khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn sách giáo khoa lớp 1 đã được Bộ phê duyệt để các cơ sở giáo dục phổ thông, các địa phương có thông tin đầy đủ khi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa. Việc công bố giá sách giáo khoa lớp 1 phải hoàn thành trước ngày 15/2/2020.

Tin cùng chuyên mục