Xe+

Hyundai Tucson chạy hydro sắp đến tay khách hàng

  • 24/11/2013 17:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hyundai đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người bẳng việc tuyên bố sản xuất hàng loạt chiếc xe chạy bằng hydro của hãng có tên ix35 Tucson FCEV.
Trong thời gian đầu, Hyundai Tucson Fuel Cell không được bán mà chỉ cho thuê với giá 499 USD/tháng và nếu trả liền 36 tháng khách hàng sẽ được giảm 2.999 USD. Chiếc xe chạy bằng hydro có lẽ còn tốt hơn những chiếc xe điện, nhưng khó khăn đến từ việc cơ sở hạ tầng phục vụ việc sạc năng lượng vẫn chưa đáp ứng được ở nhiều nơi.
Hyundai Tucson chạy hydro sắp đến tay khách hàng ảnh 1
Hyundai Tucson Fuel Cell có thể đi được liên tục đoạn đường dài 480 km với một lần sạc nhưng lại chỉ mất 10 phút để sạc đầy lại pin. Chiếc xe sử dụng công nghệ tăng áp bằng điện, khiến nó có thể đạt mômen xoắn cực đại từ mọi tốc độ quay của trục khuỷu và tạo ra một thời gian bứt tốc đáng kinh ngạc. Những ưu điểm khác của chiếc FCEV như nó an toàn hơn những chiếc xe chạy động cơ đốt trong, không hề ô nhiễm vì thứ thải ra chỉ là hơi nước, hay rất bền vì chỉ có một phần chuyển động trong tất cả hệ thống động cơ.
Hyundai Tucson chạy hydro sắp đến tay khách hàng ảnh 2

Hyundai Tucson Fuel Cell mới chỉ được cho thuê ở miền nam California, nơi đáp ứng được những nhu cầu về công nghệ cũng như cơ sở vật chất để bảo trì và sạc điện hàng ngày cho chiếc xe.

Theo Motorward

Tin cùng chuyên mục