HLV Park Hang-seo nhắc lại "nỗi buồn V-League"

  • 02/07/2020 17:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiến lược gia Hàn Quốc nhắc lại thực trạng cầu thủ trẻ bị "bỏ quên" ở V-League và mong những người có trách nhiệm vào cuộc.
HLV Park Hang-seo trả lời báo chí bên lề buổi tập U22 Việt Nam, chiều 2-7 (Ảnh: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí bên lề buổi tập U22 Việt Nam, chiều 2-7 (Ảnh: Vũ Vy)

Chiều 2-7, chia sẻ với truyền thông trước trận đấu nội bộ của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết năm 2017, khi ông bắt đầu đảm nhiệm công việc, bóng đá Việt Nam có lứa cầu thủ trẻ tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải...

"Nhưng bây giờ thì sao? Hãy nhìn xem, chúng ta không có nhiều cầu thủ trẻ có năng lực như thế. Ở V-League, những cầu thủ "xem được" hiện nay ngoài ngoại binh thì hầu hết là những gương mặt cũ của đội tuyển, còn nhân tố mới hầu như không có bởi cầu thủ trẻ gần như không có cơ hội ra sân thể hiện mình. Vì sao lại như vậy?", ông Park đặt vấn đề và mong giới quản lý bóng đá, các CLB tạo cơ chế để các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội ra sân, chẳng hạn như hạn chế số lượng ngoại binh.

Thực tế, đây không phải lần đầu ông Park đặt vấn đề tương tự. Chiến lược gia Hàn Quốc từng gay gắt nói về vấn đề này hồi giữa năm 2019, khi U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam gặt hái thành công tại giải châu Á nhưng rồi phải đối mặt với nỗi lo lực lượng kế thừa.

Tuy nhiên, việc cắt giảm suất ngoại binh để nhường cơ hội cho cầu thủ trẻ sẽ khiến các CLB mất đi thành tích nhất thời, vì vậy nguyện vọng của ông Park chưa được đáp ứng.

Trở lại với đợt tập trung đội tuyển U22, ông Park cho biết đã chủ động gọi những cầu thủ sinh năm 1999 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam.

"Tôi chọn những cầu thủ này ở giải hạng nhất và hạng nhì quốc gia, cũng như những cầu thủ không được thi đấu thường xuyên ở V-League. Với cầu thủ thi đấu trên sân, tôi có thể xem và đánh giá. Nhưng với các cầu thủ không được thi đấu thường xuyên thì tôi đành phải gọi họ lên tập trung đội tuyển U22 Việt Nam để kiểm tra", ông Park chia sẻ.

Chiều 2-7, HLV Park Hang-seo chia đội hình ra đấu nội bộ để có sự đánh giá với từng cá nhân. Ngày mai (3-7), U22 Việt Nam sẽ giải tán. Các đợt tập trung ngắn hạn sẽ được ông Park duy trì trong thời gian tới để tiếp tục kiểm tra, đánh giá, chọn nhân sự cho chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games 2021.

"Đâu sẽ là tiêu chí để ông lựa chọn các cầu thủ U22 dự SEA Games 2021?", trả lời câu hỏi của truyền thông, HLV trưởng U22 Việt Nam cho biết, SEA Games hay bất cứ giải đấu nào, tiêu chí đầu tiên là cầu thủ phải đảo đảm được năng lực ở vị trí mình thi đấu và đạt yếu tố thể lực. 

Tin cùng chuyên mục