Ông Park lợi thế ở vòng loại World Cup nhờ... dịch Covid-19

  • 22/06/2020 14:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Các đối thủ tại bảng G đều đang gặp những bất lợi khác nhau, vô hình trung tạo lợi thế cho đoàn quân HLV Park Hang-seo ở ba trận đấu quyết định tấm vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam (11 điểm, tạm đầu bảng) sẽ lần lượt gặp Malaysia ngày 13-10, Indonesia ngày 12-11 và UAE ngày 17-11. Đây là ba trận đấu sẽ quyết định cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo, trong đó ngoài Indonesia (0 điểm) đã bị loại, Malaysia và UAE hiện đang cùng với Thái Lan là ba đối thủ cạnh tranh ngôi đầu bảng với Việt Nam.

Thế nhưng nhìn vào sự chuẩn bị hiện tại, cửa đi tiếp đã rộng nay càng mở hơn với đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo đang có lợi thế hơn các đồng nghiệp cùng bảng

HLV Park Hang-seo đang có lợi thế hơn các đồng nghiệp cùng bảng

Sau thời gian dài tạm hoãn, mới đây Liên đoàn bóng đá UAE đã quyết định hủy giải vô địch quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 đang leo thang tại quốc gia này.

Việc các cầu thủ không có giải đấu để duy trì phong độ là bất lợi lớn cho ĐT UAE trước khi vòng loại World Cup trở lại vào tháng 10 và 11. Đó là chưa kể ở thời điểm này, ĐT UAE vẫn chưa tìm ra người thay thế HLV Jovanovic.

Trong khi đó, các giải vô địch quốc gia của Malaysia và Thái Lan cũng đang phải tạm hoãn tới ít nhất là tháng 9. Trường hợp diễn ra đúng kế hoạch, ĐT Thái Lan lẫn ĐT Malaysia ít nhiều gặp bất lợi vì sau quãng nghỉ kéo dài tới 7 tháng, khi trở lại phải đá với mật độ thi đấu dày có thể khiến các tuyển thủ quá tải, không đạt phong độ tốt nhất.

Ở thời điểm dịch Covid-19 chưa xuất hiện, HLV Park Hang-seo đều bất bại trước các đối thủ và nay, với lợi thế về sự chuẩn bị, lực lượng và phong độ, chiến lược gia Hàn Quốc càng có thêm cơ sở để hoàn thành mục tiêu kết thúc bảng đấu với ngôi nhất, đồng nghĩa một suất tiến thẳng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và VCK Asian Cup 2023.

Tin cùng chuyên mục