HLV Kiatisak muốn Công Phượng, Văn Toàn cải thiện khả năng dứt điểm

  • 06/01/2021 16:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Công Phượng, Văn Toàn có kỹ thuật tốt, khả năng chạy chỗ thông minh, xử lý bóng nhanh nhưng chỉ duy nhất kỹ năng dứt điểm chưa tốt", tân HLV Kiatisak của CLB HAGL đánh giá.

Hôm nay 6-1, thầy trò HLV Kiatisak đã trở lại Gia Lai chuẩn bị cho V-League 2021, sau khi kết thúc giải giao hữu tại Bình Dương để lộ nhiều vấn đề cần khắc phục.

Tân HLV Kiatisak cho biết ông tạm yên tâm với hàng công nhờ có những tiền đạo chất lượng như Công Phượng, Văn Toàn... Song với tư cách là một cựu tiền đạo nổi danh Đông Nam Á, Kiatisak cho rằng các chân sút HAGL cần phải trang bị thêm kỹ năng dứt điểm.

HLV Kiatisak muốn Công Phượng, Văn Toàn cải thiện khả năng dứt điểm ảnh 1

Kiatisak có 10 ngày để khắc phục điểm yếu của HAGL trước khi V-League 2021 khởi tranh

"Họ có kỹ thuật tốt, khả năng chạy chỗ thông minh, xử lý bóng nhanh nhưng chỉ duy nhất kỹ năng dứt điểm chưa tốt. Thời gian tới tôi sẽ khắc phục điều này. Tôi từng là tiền đạo nên hiểu mình phải xây dựng hàng công như thế nào để giải bài toán ghi bàn", tân HLV HAGL nói sau khi ngược dòng thắng đội hạng nhất Khánh Hoà 2-1 ở trận giao hữu ngày 5-1.

Chiến lược gia Thái Lan thẳng thắn chỉ ra điều yếu lớn nhất, đáng lo nhất của HAGL nằm ở hàng phòng ngự. Tới đây khi các ngoại binh có mặt, ông sẽ lắp ráp để khắc phục điểm yếu này, cân bằng chất lượng giữa công và thủ.

"Chúng tôi sẽ chú trọng vài khâu phòng ngự trong 10 ngày còn lại trước trận ra quân V-League 2021. Đội sẽ tập 2 buổi/ngày. Ai cũng nhận thức được khó khăn phía trước, và cả tập thể cần phải cùng nhau nỗ lực mới mong có thành quả", HLV Kiatisak nói và cho biết dù không nhận bất cứ chỉ tiêu thành tích cụ thể nào từ lãnh đạo đội bóng song ông cùng học trò sẽ cố gắng hết sức để đạt thành tích tốt nhất mùa này.

Ngày 17-1, HAGL sẽ đá trận đầu tiên ở V-League 2021 trên sân Thống Nhất gặp CLB Sài Gòn, đánh dấu sự trở lại của HLV Kiatisak với khán giả V-League sau 11 năm.

Kiatisak bớt áp lực hơn đồng nghiệp
So với hai đồng nghiệp ngoại quốc cùng tới Việt Nam làm việc kể từ mùa 2021 này là Petrovic (CLB Thanh Hoá) và Mano Polking (CLB TP.HCM), HLV Kiatisak (HAGL) chịu ít áp lực hơn khi không phải nhận chỉ tiêu thành tích cụ thể từ lãnh đạo đội bóng. Ngoài ra, với mối quan hệ và tình cảm từ bầu Đức, HLV Kiatisak gần như chắc chắn sẽ được đảm bảo "giữ ghế" tới hết mùa 2022. Trong khi ở hai đội bóng giàu tham vọng là TP.HCM và Thanh Hoá, các đồng nghiệp Polking, Petrovic có thể "mất ghế" nếu thành tích không như ý.

Tin cùng chuyên mục