Xe+

Hàng không Việt Nam dừng nhiều chuyến bay đến Trung Quốc, hỗ trợ khách hoàn vé

  • 01/02/2020 08:36
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Ba hãng hàng không của Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đều cho biết, tạm dừng khai thác các chuyến bay đến Trung Quốc trong những ngày tới.

Theo đó, Vietnam Airlines thông tin, trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thay đổi kế hoạch khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động, chủ động góp phần ngăn chặn sự lan rộng của virus nCoV.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến từ ngày 4/2; giữa Việt Nam và Thành Đô từ ngày 5/2; giữa Việt Nam và Ma Cao từ ngày 6/2.

Vienam Airlines và Jetstar Pacific sẽ dừng bay đến nhiều nơi ở Trung Quốc

Vienam Airlines và Jetstar Pacific sẽ dừng bay đến nhiều nơi ở Trung Quốc

Đối với các đường bay đi Hong Kong, hãng sẽ tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hong Kong từ ngày 6/2 và giảm tần suất đường bay TP.HCM - Hong Kong từ 10 chuyến/tuần xuống 7 chuyến/tuần. Các máy bay sau khi bay từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được hãng tiến hành khử trùng để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus nCoV.

Ngoài ra, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hong Kong từ ngày 6/2, Hà Nội - Quảng Châu từ ngày 9/2 và TP.HCM - Quảng Châu từ ngày 11/2.

Hành khách có nhu cầu sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hoàn vé miễn phí hoặc chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay sớm trước khi hai hãng tạm ngừng khai thác.

Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam, tại Trung Quốc có kế hoạch về Việt Nam trên chuyến bay của hai hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về nước trước hạn nêu trên. Hành khách có dự định đến các sân bay tại Trung Quốc trong thời gian này nên cân nhắc, theo dõi và cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh và thông tin từ các hãng hàng không.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình, phát hiện và hỗ trợ xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay.

Trước đó, Vietjet cũng thông tin, từ hôm nay, 1/2/2020, hãng sẽ tạm dừng khai thác tất cả các chuyến bay đến/đi Trung Quốc.

Không chỉ Việt Nam, nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay đến Trung Quốc kể từ khi Tổng giám đốc Tổ chức y thế giới tuyến bố tình trạng khẩn cấp chung toàn cầu về y tế đối với dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tin cùng chuyên mục