Xe+

Hạn chế cấp phép các chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội

  • 10/12/2020 08:34
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài

ANTD.VN - Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục các chuyến bay chở nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh Việt Nam.

Bộ GTVT vừa ký văn bản yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu Cục Y tế, Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc tiếp viên hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam vi phạm quy định về phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Hạn chế cấp phép các chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội ảnh 1

Cục Hàng không được yêu cầu hạn chế cấp phép các chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục các chuyến bay chở nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh Việt Nam và chở lao động Việt Nam đi làm tại nước ngoài phục vụ việc thực hiện mục tiêu kép, phục hồi kinh tế.

Các chuyến bay đến Việt Nam phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cần lưu ý hạn chế cấp phép các chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội;

Phối hợp với các cơ quan của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế nghiên cứu, có phương án đưa người Việt Nam về nước phù hợp với khả năng tiếp nhận, quản lý trong nước và yêu cầu phòng chống dịch.

Cơ quan này cũng cần khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài; giải quyết nhanh các thủ tục tại sân bay để kịp thời đưa công dân ta đến các cơ sở cách ly theo kế hoạch, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không Việt Nam thực hiện việc bán vé cho người nhập cảnh bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tránh lợi dụng nâng giá, trục lợi và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Thông báo cho tất cả các hãng hàng không có chuyến bay đến Việt Nam về quy định khai báo y tế điện tử đối với hành khách nhập cảnh, chỉ thực hiện vận chuyển hành khách nhập cảnh khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khai báo y tế điện tử và các yêu cầu phòng, chống dịch khác theo quy định.

Tin cùng chuyên mục