Xe+

Bộ Giao thông yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm vụ tiếp viên làm lây lan dịch

  • 04/12/2020 19:20
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTD.VN - Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm rõ trách nhiệm vụ vi phạm quy chế cách ly của nam tiếp viên.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines vi phạm quy định về phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines tổ chức kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng công ty, trong đó tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của Vietnam Airlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian vừa qua.

“Vietnam Airlines phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động của Tổng công ty trong thời gian tới”, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ Giao thông yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm vụ tiếp viên làm lây lan dịch ảnh 1

Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ nam tiếp viên làm lây lan dịch ra cộng đồng

Bộ GTVT giao Cục Y tế GTVT tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines; chủ trì phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Vietnam Airlines.

Trong đó chú trọng các nội dung về việc triển khai chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế…

Công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kêt quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải hàng không của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền quản lý Nhà nước chuyên ngành của Bộ GTVT.

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và có báo cáo Bộ trước 17 giờ ngày 10/12/2020.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu kiểm điểm rõ trách nhiệm để xảy ra ca Covid-19 trong cộng đồng và giao cho Bộ GTVT kiểm điểm Vietnam Airlines, ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với Đoàn trưởng đoàn tiếp viên để làm rõ trách nhiệm.

Liên quan đến tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm quy định về cách ly, làm lây lan SARS-CoVC-2 ra cộng đồng, Cơ quan An ninh điều tra, CA TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240, Bộ luật Hình sự 2015.

Vietnam Airlines cũng đã tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm đối với Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên và Phó Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên phụ trách phía Nam 15 ngày. Tiếp viên vi phạm quy định về cách ly cũng đã bị tạm đình chỉ công việc, xem xét sa thải.

Tin cùng chuyên mục