Gọi riêng Văn Quyết lên phòng, HLV Hữu Thắng khuyên gì?

  • 14/03/2016 12:05
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - HLV Hữu Thắng tâm sự rằng cá nhân ông rất muốn có sự phục vụ của tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội T&T), trên đội tuyển.

Trả lời báo chí sau khi kết thúc buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam vào sáng 14-3, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ rất nhiều về trường hợp của Nguyễn Văn Quyết - cầu thủ vừa bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả về CLB chủ quản trong đêm 13-3.

"Tôi cho đó là một tai nạn với Văn Quyết. Cá nhân tôi rất tiếc vì rất muốn sự phục vụ của cậu ấy trên đội tuyển. Quyết là cầu thủ có chuyên môn tốt, kinh nghiệm. Tôi rất thích phong cách chơi bóng và cả tính cách của cậu ấy", HLV trưởng ĐT Việt Nam bày tỏ.

Gọi riêng Văn Quyết lên phòng, HLV Hữu Thắng khuyên gì? ảnh 1

HLV Hữu Thắng tỏ ý tiếc nuối về trường hợp của Văn Quyết

HLV Hữu Thắng chia sẻ thêm: "Chiều 13-3, tôi gặp Văn Quyết ở sân Hàng Đẫy, cậu ấy có qua bắt tay chào tôi, vẻ mặt rất buồn. Tôi nói với cậu ấy sau giờ ăn tối lên phòng gặp tôi nói chuyện. Chúng tôi nói chuyện rất cởi mở, tôi nói chuyện với Quyết như một người anh chia sẻ với người em. Quyết nói với tôi, pha bóng đó (đẩy ngã trọng tài Công Khanh trong trận Khánh Hòa - Hà Nôi T&T-pv) Quyết có lao tới, bị vấp chân vào Gonzalo nên mất đà và ngã vào trọng tài Khanh. Quyết nói đó không phải tính cách của cậu ấy". 

"Về phản ứng của Quyết sau khi nhận thẻ đỏ, thực tế cầu thủ khi rơi vào trường hợp ấy sẽ thiếu kìm chế. Tôi nói rất chia sẻ với Quyết và cậu ấy phải lấy đó làm bài học. Quyết cám ơn và cũng coi đó là bài học cuộc đời", HLV Hữu Thắng nói.

Gọi riêng Văn Quyết lên phòng, HLV Hữu Thắng khuyên gì? ảnh 2

Văn Quyết xuất hiện trên sân Hàng Đẫy chiều 13-3 với khuôn mặt buồn rười rượi

HLV Hữu Thắng chia sẻ, anh ủng hộ VFF khi không cổ súy cho cái sai, cho lối chơi bạo lực. "Nhưng trong mỗi vụ việc, cần xem xét trên nhiều khía cạnh, phản ứng của cầu thủ, đối phương rồi cả trọng tài như thế nào, phải xâu chuỗi sự việc lại trước khi ra quyết định. Tôi mong Tổng cục TDTT, VFF và truyền thông xem xét thấu đáo trường hợp của Văn Quyết", thuyền trưởng ĐT Việt Nam nêu quan điểm.

"Nên chăng các nhà chuyên môn, các nhà quản lý ngồi lại với nhau để có một cơ chế cho cầu thủ có thể cống hiến hết sức cho ĐTQG. Tránh tình trạng anh thi đấu cho CLB nhưng lại vô tình làm yếu đi ĐTQG", HLV Hữu Thắng, người có hơn 20 năm lăn lộn với bóng đá Việt Nam đề xuất.

Liên quan đến buổi tập sáng nay của ĐT Việt Nam, mới chỉ có 18/32 cầu thủ có mặt, trong đó Vũ Minh Tuấn bị chấn thương phải tập riêng. HLV Hữu Thắng cho biết hiện đang có 9 cầu thủ phải thường xuyên nhờ bác sỹ chăm sóc chấn thương, trong số này có nhiều trụ cột như Thành Lương, Minh Tuấn, Hồng Quân...

Chiều nay 14-3, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ về nước hội quân cùng đội. Các cầu thủ được triệu tập vừa kết thúc vòng 4 V-League cũng sẽ lần lượt có mặt.

Tin cùng chuyên mục