Nóng: Văn Quyết bị gạch tên khỏi ĐT Việt Nam vì có hành vi phản cảm

  • 13/03/2016 21:14
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - 20h30 tối nay 13-3, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận với phóng viên ANTĐ: "Cầu thủ Văn Quyết đã bị trả về CLB".

Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ bởi ngày 11-3 vừa qua, VFF tổ chức họp báo công bố danh sách 32 cầu thủ tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2018, trong đó có tên Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội T&T.

Theo tìm hiểu, chiều 13-3 là ngày các cầu thủ tập trung trong danh sách sẽ bắt đầu hội quân tại Hà Nội. Số cầu thủ thi còn thi đấu vòng 4 V-League hay AFC Champions League sẽ hội quân sau.

Ngay thời điểm có mặt tại khách sạn (chiều muộn ngày hôm nay 13-3, để nhận phòng, Văn Quyết đã nhận được thông báo này trực tiếp từ Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. 

Nóng: Văn Quyết bị gạch tên khỏi ĐT Việt Nam vì có hành vi phản cảm ảnh 1

Văn Quyết có mặt trên sân Hàng Đẫy chiều 13-3 theo dõi trận Hà Nội - SHB Đà Nẵng

Trao đổi với phóng viên ANTĐ vào 20h30 tối nay, ông Lê Hoài Anh xác nhận thông tin này và cho biết thông tin về sự việc sẽ được đăng tải chi tiết trên trang web của VFF.

Lúc 20h52 tối nay, trang web của VFF chính thức thông báo: Thôi triệu tập cầu thủ Nguyễn Văn Quyết vào danh sách tập trung đợt 1 năm 2016 của ĐTQG.

Video Văn Quyết có hành động thiếu kiềm chế trên sân của Khánh Hòa, chiều 12-3

Thông báo của VFF cho biết: "Lãnh đạo VFF đã nhận được báo cáo của BTC V-League 2016 về các vấn đề phát sinh tại lượt trận thứ 4, diễn ra ngày 12-3-2016, trong đó có trường hợp cầu thủ Nguyễn Văn Quyết có hành vi phản cảm đối  với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận đấu giữa CLB Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Hà Nội T&T trên SVĐ 19/8, TP Nha Trang.

Xét thấy hành vi của cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã tạo ra hình ảnh không tốt trên sân cỏ trong bối cảnh VFF và Công ty VPF đang nỗ lực chấn chỉnh công tác tổ chức thi đấu và xây dựng môi trường bóng đá lành mạnh, đề cao tinh thần thể thao cao thượng, tuân thủ các điều luật, lãnh đạo VFF đã quyết định thôi triệu tập cầu thủ Nguyễn Văn Quyết vào danh sách tập trung đợt 1 năm 2016 của ĐTQG Việt Nam".

Trước đó, ở phút 90+4 của trận đấu, trong 1 tình huống tấn công của đội Hà Nội T&T về phía khung thành của đội Sanna Khánh Hòa BVN, các cầu thủ đội Hà Nội T&T cho rằng bóng đã chạm tay cầu thủ đội Sanna Khánh Hòa BVN trong khu vực 16m50 và yêu cầu được hưởng quả phạt đền. Tuy nhiên, theo nhận định của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh thì tình huống đó không phải phạt đền. Do đó, các cầu thủ đội Hà Nội T&T đã thể hiện thái độ phản ứng quá mức, một số cầu thủ vây quanh, chạy xô theo trọng tài, trong đó cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) đội Hà Nôi T&T đã có hành vi lao lên từ phía sau, là người trực tiếp có hành động xô ngã trọng tài và đã bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu. Sau đó, trên đường rời sân, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết còn tiếp tục thể hiện thái độ phản ứng thiếu tôn trọng đối với quyết định của trọng tài.

Tin cùng chuyên mục