Video: Văn Quyết bị đuổi khỏi sân sau khi đẩy ngã trọng tài

  • 12/03/2016 23:55
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Tuyển thủ quốc gia đang khoác áo CLB Hà Nội T&T Nguyễn Văn Quyết đã tạo hình ảnh xấu xí khi xô ngã trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh trong trận làm khách trên sân của Khánh Hòa, chiều 12-3.

Phút bù giờ thứ 4 trận Khánh Hòa tiếp Hà Nội T&T, đội khách có pha tấn công bên cánh trái. Trong vòng cấm địa của Khánh Hòa, Văn Quyết thực hiện chuyền bóng vào trong cho đồng đội, bóng chạm vào một cầu thủ chủ nhà bật ra ngoài.

Cho rằng bóng đã chạm tay cầu thủ Khánh Hòa, một nhóm cầu thủ Hà Nội T&T lao tới vây lấy trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh để phản ứng. Từ phía sau, Văn Quyết lao tới dùng tay tác động khiến trọng tài Công Khanh ngã xuống sân. Ngay sau khi đứng dậy, trọng tài này đã rút thẻ đỏ đuổi số 10 của Hà Nội T&T ra khỏi sân. Văn Quyết tỏ ra bất phục sau khi nhận thẻ. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về chủ nhà Khánh Hòa.

Video Văn Quyết xô ngã trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh

Nói về tình huống này tại buổi họp báo sau trận, HLV trưởng của Hà Nội T&T Phạm Minh Đức cho rằng cầu thủ của ông không có lỗi. "Cầu thủ khi thấy bóng chạm tay cầu thủ đối phương trong vòng cấm thì phản ứng thường thấy là tiến tới hỏi trọng tài tại sao không thổi. Ở tình huống này, khi một số cầu thủ Hà Nội T&T đang xô vào thì trọng tài Khanh bị vấp vào và ngã. Đó là điều rất bình thường".

Video: Văn Quyết bị đuổi khỏi sân sau khi đẩy ngã trọng tài ảnh 1

Hành động của Văn Quyết xứng đáng bị truất quyền thi đấu

HLV Minh Đức cũng cho biết ở các trận đấu, ông đều căn dặn cầu thủ rằng phải tuân thủ mọi quyết định của trọng tài. "Vì tình huống thế nào tất cả đều nhìn thấy, kết quả trận đấu cũng không thay đổi được. Vậy thì phản ứng làm gì. Phải chấp nhận, đấy mới là chuyên nghiệp", HLV của Hà Nội T&T nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây sẽ là một trong những tình huống được Ban trọng tài, Ban Kỷ luật VFF "mổ băng" xem xét sau khi vòng 4 kết thúc và không loại trừ khả năng sẽ có thêm án phạt nguội được đưa ra cho hành vi phản ứng của Văn Quyết và đồng đội.

Cùng trong chiều 12-3, Thanh Hóa thắng đậm Than Quảng Ninh 4-2, Hải Phòng vượt qua Quảng Nam 1-0 để có trận thắng thứ 4 liên tiếp, duy trì vị trí dẫn đầu BXH. Trận thua Khánh Hòa ở vòng 4 khiến đương kim Á quân V-League Hà Nội T&T tụt xuống vị trí thứ 13/14 trên BXH, với vỏn vẹn 1 điểm. 

Chiều 13-3, diễn ra các trận đấu muộn của vòng 4: Đồng Tháp - HAGL, Cần Thơ - Long An, Hà Nội - SHB Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục