Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm

  • 24/03/2021 11:33
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng tiếp tục giảm trước áp lực của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và giá đồng USD đang ngày càng tăng vững chắc hơn.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam ), giá vàng giao ngay trên sàn New York đã giảm gần 12 USD/ounce, giao dịch lần cuối tại 1.727,4 USD/ounce. Sang đến sáng nay, thị trường châu Á có sự phục hồi nhẹ trở lại và đang giao dịch quanh 1.731,7 USD/ounce tính tới 11h trưa theo giờ Việt Nam .

Tương tự, giá vàng giao tháng 4 sau khi giảm về mức 1.725,1 USD/ounce thì đến sáng nay cũng quay đầu tăng trở lại và đang giao dịch mức 1.730,6 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm ảnh 1

Giá vàng đang chịu nhiều áp lực

Trong nước, giá vàng sáng nay tiếp tục giảm nhẹ. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều, về mức 55,13 – 55,53 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,13 – 55,55 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng giảm từ 50 – 150 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC tại một số doanh nghiệp đang giao dịch hnhw sau: DOJI và PNJ cùng mức 55,10 – 55,50 triệu đồng/lượng; Phú Quý 55,18 – 55,53 triệu đồng/lượng…

Kim loại quý đang phải đối mặt với áp lực bán ra trong bối cảnh các thị trường bên ngoài đang mang lại nhiều bất lợi; bao gồm sự sụt giảm lớn của giá dầu thô và xu hướng tăng ngày càng vững chắc của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và chỉ số đô la Mỹ.

Trong đó, đồng USD tăng giá lên mức cao 2 tuần qua trước những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellin khi 2 người bắt đầu cuộc điều trần trước Quốc hội kéo dài hai ngày về gói kích thích 1.900 tỷ USD cũng như chương trình cơ sở hạ tầng 3.000 tỷ USD theo kế hoạch của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hai đại diện tài chính đều cho rằng mặc dù nền kinh tế Mỹ đang phục hồi do các chương trình kích thích của Chính phủ được ban hành, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Cả hai đều nhận định thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra sẽ còn tồi tệ hơn nếu không có các chương trình viện trợ của Chính phủ.

Ông Powell nói rằng những hành động nhanh chóng và mạnh mẽ sẽ tránh được những điều tồi tệ nhất. Tuy nhiên, theo ông, sự phục hồi còn lâu mới hoàn thành, vì vậy, Fed sẽ tiếp tục cung cấp cho nền kinh tế sự hỗ trợ cần thiết. Ông cho rằng sự phục hồi đã tiến triển nhanh hơn dự kiến ​​chung và có vẻ đang được củng cố.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục bán vàng khiến kim loại quý càng giảm giá. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR bán 6,42 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ giảm xuống còn 1.045,36 tấn.

Tin cùng chuyên mục