Giá vàng chịu sức ép từ những dữ liệu kinh tế khả quan

  • 17/06/2020 11:50
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng giằng co trong phạm vi hẹp khi đón nhận những luồng thông tin trái chiều. Dù vậy, kim loại quý vẫn giao dịch ở mức giá cao.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng giảm nhẹ. Thương hiệu vàng quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng, giao dịch tại 48,30 – 48,65 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,30 – 48,67 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng vẫn đang giao dịch ở mức cao

Giá vàng vẫn đang giao dịch ở mức cao

Trên thị trường, các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác như PNJ, DOJI, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu… cũng đều giảm nhẹ từ 20 đến 90 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC. Theo đó, thương hiệu vàng này giao dịch quanh 48,43 – 48,58 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng không có nhiều biến động. Vàng giao ngay tăng nhẹ 2,5 USD trong phiên giao dịch đêm qua giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ nhưng sang đến phiên châu Á sáng nay lại quay đầu điều chỉnh. Tuy nhiên, giá vàng vẫn giao dịch quanh mức cao là 1.725 USD/ounce.

Kim loại quý đang chịu sức ép từ việc Mỹ công bố tổng mức bán lẻ tăng vọt 17,7% trong tháng 5, vượt qua mức tăng 8% mà các nhà phân tích dự kiến.

Mặc dù vậy, ở chiều ngược lại giá vàng vẫn được hỗ trợ trước những lo ngại ngày một tăng về một đợt bùng phát dịch Covid-19 mới tại nhiều quốc gia, trong đó, có 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục