Quỹ đầu tư mua ròng, giá vàng sẽ tăng mạnh trở lại?

  • 15/06/2020 11:51
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Phần đông các chuyên gia và nhà đầu tư được khảo sát đều cho rằng, giá vàng sẽ tăng trở lại vào tuần tới. Các quỹ giao dịch, trao đổi vàng lớn cũng đang trong trạng thái mua ròng.

Sáng nay, giá vàng trong nước và châu Á gần như không biến động . Đến thời điểm này, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chỉ tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua. Theo đó, giá thương hiệu vàng quốc gia đang giao dịch tại 48,43 – 48,77 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,43 – 48,79 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường tự do, giá vàng SJC hầu hết giữ nguyên mức giá cuối tuần trước, quanh khoảng 48,50 – 48,70 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, thị trường châu Á, giá vàng đầu tuần giảm nhẹ gần 5 USD mỗi ounce, xuống 1.725,6 USD/ounce.

Giá vàng không có nhiều biến động trong phiên đầu tuần

Giá vàng không có nhiều biến động trong phiên đầu tuần

Trong khi đó, các chuyên gia vẫn đang khá lạc quan với triển vọng của kim loại quý. Khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco cho thấy, có 71% các chuyên gia Phố Wall cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần này, 29% nhận định thị trường đi ngang, trong khi đó không có ai dự đoán giá vàng giảm.

Còn các nhà đầu tư, 62% kì vọng giá vàng tăng, 24% cho rằng vàng giảm còn 14% quan điểm trung lập.

Dường như các nhà đầu tư đang quay lại vàng trước sự phục hồi không mấy chắc chắn của nền kinh tế và tình hình của đại dịch Covid-19 đứng trước nguy cơ tái phát.

Lượng vàng của quỹ ETF lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng lượng vàng dự trữ liên tục trong 3 phiên cuối tuần trước, tổng mức tăng hơn 10 tấn, lên 1.136,22 tấn, mức cao nhất trong hơn 7 năm qua.

Trước đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ suy giảm 6,5% trong năm nay và sự phục hồi kinh tế cần một thời gian dài. Nhiều chuyên gia vàng đánh giá mọi người đang sử dụng vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và cũng có nhiều người tin rằng lạm phát sẽ tăng trong các quý tới.

Tin cùng chuyên mục