Nhân tố nào sẽ giúp vàng bật mạnh, thoát khỏi trạng thái giằng co?

  • 12/06/2020 13:10
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Dù giá vàng có những phiên tăng mạnh nhưng liên tục đan xen những phiên giảm, khiến giá chưa bật tăng như kỳ vọng của các chuyên gia.

Sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ, mức giảm tương đương mức tăng trong biên hôm qua. Vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng, xuống 48,42 – 48,77 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 48,42 – 48,79 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường, giá vàng SJC và các thương hiệu vàng khác cũng điều chỉnh không đáng kể. DOJI giữ nguyên giá vàng SJC chiều mua vào nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang giao dịch tại 48,50 – 48,65 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC giảm 30 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, về 48,47 – 48,67 triệu đồng/lượng; PNJ giảm 50 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, về 48,50 – 48,75 triệu đồng/lượng…

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ trong phiên hôm nay

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ trong phiên hôm nay

Trên thế giới, giá vàng đang tiếp tục xu hướng điều chỉnh. Giá vàng trên New York Spot Gold phiên thứ Năm (đêm qua theo giờ Việt Nam) chốt phiên với mức giảm hơn 12 USD mỗi ounce, xuoogns 1.727,1 USD/ounce. Sang đến sáng nay tại thị trường châu Á, kim loại quý màu vàng tiếp tục giao dịch dưới mức giá này một chút.

Dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động mạnh tới thị trường tài chính thế giới. Các chuyên gia dự báo với mức độ ảnh hưởng nặng nề và lâu dài của dịch bệnh, giá vàng sẽ tăng mạnh trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, giá vàng đã mắc kẹt trong phạm vi 1.650- 1.750 kể từ giữa tháng 4, và cần một động lực mạnh hơn nữa mới giúp kim loại quý màu vàng thoát ra khỏi phạm vi này.

Các chuyên gia cho rằng lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ thấp và triển vọng đồng USD giảm sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào kim loại quý. Cho đến bây giờ, mặc dù chúng ta thấy một bước giảm vững chắc về lợi suất danh nghĩa, khi mà Fed đang xem xét tạo ra một động thái tích cực hơn để giải cứu nền kinh tế, kỳ vọng lạm phát sẽ gia tăng. Hoa Kỳ không còn là điểm đến hấp dẫn của các khoản đầu tư, các nhà đầu tư hiện có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc phân phối lại dòng vốn.

Do vậy, nếu có sự kết hợp của 2 yếu tố trên, giá vàng có thể đột phá khỏi phạm vi trên như một sự phục hồi trong mô hình chữ V.

Tin cùng chuyên mục