Lo ngại làn sóng mới của Covid-19, giá vàng tăng trở lại

  • 16/06/2020 11:57
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau thông tin phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại Trung Quốc, vàng đã bị bán tháo. Tuy nhiên, việc đồng đô la suy yếu và các động thái bơm tiền của Fed đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng trong nước và thế giới sáng nay đồng loạt quay đầu tăng nhẹ. Các chuyên gia dự báo thị trường chứng khoán và đồng đô la suy yếu trong tuần này sẽ là động lực cho giá vàng.

Sáng nay, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh tăng nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Theo đó, giá vàng SJC tại đơn vị này giao dịch quanh 48,40 – 48,75 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,40 – 48,77 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng phục hồi trở lại sau phiên giảm giá đầu tuần

Giá vàng phục hồi trở lại sau phiên giảm giá đầu tuần

Trên thị trường, giá vàng cũng tăng nhẹ khoảng 30 – 50 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn đang giao dịch như sau: Vàng SJC PNJ 48,47 – 48,72 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC 48,48 – 48,68 triệu đồng/lượng; Âu Vàng Phúc Long/SJC DOJI 48,45 – 48,65 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, sau phiên giảm nhẹ tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), sáng nay giá vàng đã phục hồi trở lại tại thị trường châu Á và đang giao dịch quanh 1.730 USD/ounce (tăng gần 6 USD/ounce)

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex tăng 8,1 USD (0,47%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.735,3 USD/ounce.

Trong phiên hôm qua, có lúc giá vàng đã về sát ngưỡng 1.700 USD/ounce, tuy nhiên đồng đô la Mỹ suy yếu đã giúp kìm đà giảm của vàng.

Lý giải cho việc giá vàng giảm, các chuyên gia cho rằng có thể vàng bị bán ra quá mức để thu lại tiền mặt trong bối cảnh lo ngại về một đợt bùng phát mới của dịch Covid-19.

Vàng qua đêm đã được giao dịch nhiều ở châu Âu sau thông tin Trung Quốc phong tỏa một số khu vực ở thủ đô Bắc Kinh khi phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại khu chợ buôn bán thực phẩm lớn nhất Bắc Kinh với 36 trường hợp nghi nhiễm.

Tuy nhiên, sau đó vàng đã nhận được hỗ trợ tốt từ thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết đang mở rộng phạm vi của gói vay nợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ USD và loại bỏ một số hạn chế trước đó đối với người vay. Giá đồng USD sau đó suy giảm, chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh mẽ.

Trong ngắn hạn, việc đồng đô la suy yếu và các động thái của Fed sẽ tiếp tục là trợ lực chính để thúc đẩy giá vàng.

Tin cùng chuyên mục