Xe+

Gặp trục trặc kỹ thuật xin quay đầu, máy bay Vietjet Air lại hạ cánh nhầm đường băng

  • 25/12/2018 14:02
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet air do gặp sự cố về kỹ thuật đã phải xin quay đầu lại sân bay vừa cất cánh và tổ lái đã hạ cánh nhầm đường băng.

Cụ thể, trưa nay, 25/12, tàu bay VJ697 của Vietjet bị trục trặc kỹ thuật sau khi cất cánh và xin quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Được biết, chuyến bay này có hành trình Cam Ranh-Tân Sơn Nhất.

Đáng nói, trong quá trình hạ cánh, tổ lái đã cho tàu bay hạ nhầm đường băng mặc dù đã có cảnh báo đầy đủ.

Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận sự cố này, đồng thời thông tin, ngay chiều nay, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng sẽ vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Một tàu bay của Vietjet Air vừa gặp sự cố kỹ thuật, hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Một tàu bay của Vietjet Air vừa gặp sự cố kỹ thuật, hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết, trước mắt, Cục Hàng không Việt Nam sẽ dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác.

Cùng đó, sẽ thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng. Cuối cùng, sẽ đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác để chọn nhân sự mới.

Ngay trước đó, vào đêm qua, 24/12, một chuyến bay của Vietjet air từ Incheon (Hàn Quốc) đi Tân Sơn Nhất (TP. HCM) cũng đã gặp trục trặc kỹ thuật phải xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục