Xe+

Hạ cánh "nhầm" đường băng, tổ lái cùng kíp trực điều hành bay bị đình chỉ

  • 29/04/2018 23:18
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Chuyến bay VN7344 của Vietnam Airlines khi hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh đã hạ cánh "nhầm" vào đường băng chưa được khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam thông tin, vào lúc 14h53 phút chiều 29-4, tàu bay của Vietnam Airlines số hiệu VN7344, loại tàu bay A321, chặng TP.HCM – Cam Ranh đã hạ cánh xuống đường cất hạ cánh số 2 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

Thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho Vietnam Airlines từ tháng 1-2018. Trên máy bay có tổng số hành khách 203 khách. Sau khi tàu bay hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.

Một chuyến bay của Vietam Airlines đã hạ cánh "nhầm" xuống đường băng chưa được khai thác tại sân bay Cam Ranh

Một chuyến bay của Vietam Airlines đã hạ cánh "nhầm" xuống đường băng chưa được khai thác tại sân bay Cam Ranh

Vào thời điểm hạ cánh, thời tiết tại Cảng HKQT Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay làm tổ trưởng cùng lãnh đạo các phòng liên quan và các chuyên gia về lĩnh vực khai thác tàu bay, không lưu vào ngay Cảng HKQT Cam Ranh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tin cùng chuyên mục