Xe+

Đánh chìm để cứu tàu cá tiền tỷ bị cháy

  • 06/07/2017 08:06
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Con tàu vừa cập bến và bốc dỡ hết cá thì bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả con tàu khiến người dân hoảng sợ. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã phải đánh chìm con tàu để cứu phần tài sản còn lại.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h ngày 5-7, tại cảng Lạch Quen thuộc địa phận xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Vào thời điểm đó, tàu cá của anh Bùi Văn Tú (SN 1977) đang đậu ở cảng thì bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt.

Đánh chìm để cứu tàu cá tiền tỷ bị cháy ảnh 1

Ngọn lửa bao trùm con tàu

Phát hiện khói đen bốc ra từ tàu, người dân nhanh chóng hô hoán để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lấy con tàu. Trước tình hình đó, người dân và lực lượng PCCC đã huy động 2 tàu cá khác tiến hành lai dắt tàu cá bị nạn đồng thời đục thủng thân tàu để nước tràn vào, ngăn ngọn lửa bén đến kho dầu.

Hơn 1 tiếng chật vật tìm cách khống chế ngọn lửa, đám cháy đã được dập tắt. Rất may, vào thời điểm xảy ra cháy các thuyền viên trên tàu đã về nhà. Được biết, tàu anh Bùi Văn Tú vừa mới cập cảng vào sáng cùng ngày. Sau khi bán hết hải sản và đang neo đậu thì xảy ra cháy. Được biết, tàu cá của anh Tú có giá trị khoảng 7 tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do chập điện ở khoang máy.

Tin cùng chuyên mục