Xe+

Đảm bảo hành lang an toàn giao thông trên Đại lộ Thăng Long

  • 09/08/2018 15:24
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện (CAH) Quốc Oai thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm về hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến Đại lộ Thăng Long (ĐLTL)…

Cụ thể, CAH Quốc Oai đã phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương có tuyến Đại Lộ Thăng Long (ĐLTL) chạy qua các xã Ngọc Mỹ, Ngọc Liệp, Yên Sơn và Thị trấn Quốc Oai tuyên truyền nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT hai bên đường gom ĐLTL làm nơi kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ.

Theo chỉ huy CAH Quốc Oai, trước đó, ngay từ những ngày cuối năm 2017, CAH đã xây dựng kế hoạch phối hợp kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), TTĐT, VSMT; vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT tại đường gom ĐLTL - đoạn qua xã Ngọc Mỹ, Thị trấn Quốc Oai, xã Yên Sơn để họp chợ buôn bán, giết mổ các loại gia cầm, chim chóc, nông sản... gây mất TTATGT - TTĐT.

Trong các ngày 18,19-7-2018, CAH Quốc Oai đã phối hợp với đội Thanh tra giao thông vận tải (TTGTVT) Quốc Oai, UBND thị trấn Quốc Oai và UBND các xã Yên Sơn, Ngọc Liệp, Ngọc Mỹ thực hiện nghiêm túc phương án tổ chức giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT trên tuyến đường gom ĐLTL thuộc địa bàn huyện Quốc Oai.

Quá trình xử lý, hầu hết các hộ dân đã ý thức được việc bày bán hàng hóa trên hành lang ATGT là vi phạm. Lực lượng CAH Quốc Oai đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành giải tỏa không để các hộ dân bày bán hàng hóa trên hành lang ATGT và yêu cầu các hộ dân ký cam kết không tái lấn chiếm. CAH Quốc Oai cũng đã bàn giao mặt bằng hành lang ATGT cho chính quyền địa phương quản lý và thường xuyên duy trì lực lượng kiểm tra, xử lý tránh tái vi phạm.

Thống kê của CAH Quốc Oai cho thấy, trong thời gian gần đây đơn vị đã phát hiện, phối hợp xử phạt 57 trường hợp vi phạm hành lang ATGT; giải tỏa 40 trường hợp họp chợ, mua bán hàng hóa trong phạm vi đất dành cho đường bộ và xử lý nhiều vi phạm khác liên quan đến TTATGT, trật tự, mỹ quan đô thị…

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, ban, ngành chức năng có thẩm quyền, CAH Quốc Oai đã kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên đường gom ĐLTL; giải phóng mặt bằng hành lang ATGT, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Để duy trì đảm bảo TTATGT, TTĐT, vệ sinh môi trường, CAH Quốc Oai  tiếp tục bố trí lực lượng, phối hợp cùng UBND các xã có tuyến ĐLTL chạy qua và các lực lượng chức năng của huyện thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên đường gom ĐLTL (đoạn qua Huyện Quốc Oai) để xử lý nghiêm các hộ bày bán hàng hóa tái lấn chiếm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục