Xe+

Đại úy phi công Việt Nam tử nạn trong vụ máy bay rơi ở Anh

  • 19/11/2017 20:40
  • 0 bình luận
  • Theo Vietnamnet
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, phía Anh đã có thông báo ban đầu với cơ quan có liên quan tại Việt Nam về 1 trường hợp phi công đang đào tạo tại Anh gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay.

Theo đó, người gặp nạn là Đại úy Nguyễn Thành Trung (SN 1985). Đại uý Trung tốt nghiệp khóa 34 của Trường Sỹ quan Không quân đóng tại tỉnh Khánh Hòa.

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ rơi máy bay ở Anh

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ rơi máy bay ở Anh

Đại uý Trung cư trú tại Vũng Tàu. Theo tìm hiểu, Đại úy Trung là Phó phòng an toàn tại Công ty Trực thăng miền Nam (VNH South) trực thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (VNH).

Chiếc Cessna 152 mà Đại úy Trung gặp nạn là loại trực thăng mà VNH đã mua để bổ sung vào biên chế trực thăng hiện có của công ty.

Thời điểm xảy ra tai nạn, Đại uý Trung được đơn vị cử sang Anh để thực hiện khoá đào tạo trở thành giáo viên bay quân sự.

Sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện nâng cao tại Anh, Đại uý Trung sẽ trở về hướng dẫn cách sử dụng loại máy bay mới này cho các phi công trong nước.

Theo kế hoạch, Đại uý Trung kết thúc khoá đào tạo và trở về Việt Nam ngày 20-12-2017. 

Trước đó tin tức trên các hãng thông tấn nước ngoài cho hay, trưa 17-11 (giờ địa phương), trên bầu trời Buckinghamshire (Anh) đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay.

Chiếc Cessna 152 có 2 chỗ ngồi và một chiếc trực thăng đã va chạm trên không, gây ra vụ nổ lớn khiến 4 người trên máy bay thiệt mạng. Trong số này, có 1 phi công người Việt .

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục đưa thi thể Đại uý Trung về Việt Nam vào đầu tuần tới.

Tin cùng chuyên mục