Bầu Thắng: "Đam mê như bầu Đức thì không dễ nói bỏ bóng đá là bỏ đâu!"

  • 05/04/2018 15:23
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ông bầu Long An Võ Quốc Thắng cho rằng, ý định bỏ bóng đá của Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức "chỉ là nói ra trong lúc nóng nảy chứ đam mê như anh ấy thì không dễ nói bỏ là bỏ đâu".

Một cuộc gặp hiếm có giữa bầu Thắng, bầu Đức và bầu Tú dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12-4, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở vì lợi ích bóng đá Việt Nam và cũng để người trong cuộc hiểu nhau hơn sau hàng loạt những lùm xùm liên quan chuyện bầu Tú "ôm đồm" quá nhiều vị trí và cả những thông tin sai sự thật nhằm hạ uy tín bầu Thắng sau khi rời Công ty VPF.

Phải có tâm mới đi tìm và trả lương HLV Park Hang-seo

Hơn một tháng nay, làng bóng xôn xao với những phát ngôn gây sốc của bầu Đức mà điển hình là chỉ trích bầu Tú (Chủ tịch công ty VPF Trần Anh Tú) ôm đồm tới 7-8 chức danh trong làng bóng. "Tôi sẽ bỏ bóng đá ngay nếu ông Tú trúng cử Phó chủ tịch VFF", bầu Đức tuyên bố.

Bầu Thắng (phải) tin rằng một người đam mê và có tâm như bầu Đức thì không thể nói bỏ là bỏ bóng đá được

Bầu Thắng (phải) tin rằng một người đam mê và có tâm như bầu Đức thì không thể nói bỏ là bỏ bóng đá được

Ở góc độ một ông bầu có uy tín và cũng là người hiểu tính cách bầu Đức, bầu Thắng (CLB Long An, nguyên Chủ tịch VPF) cho rằng ý định bỏ bóng đá của chủ tịch CLB HAGL "chỉ là nói ra trong lúc nóng nảy chứ đam mê như anh ấy thì không dễ nói bỏ là bỏ đâu".

Bầu Thắng chia sẻ: "Anh Đức bỏ tiền túi chi hai năm tiền lương cho HLV Park Hang-seo. Phải là người có cái tâm lớn bên cạnh cái tầm đi tìm bằng được thầy giỏi vì cái chung mới làm vậy. Tôi có nói bầu Đức là góp ý thì cứ góp ý công tâm chứ không nên bỏ bóng đá. Tôi nghĩ anh em cũng sẽ lắng nghe những điều hợp lý thôi".

Ông bầu Long An cũng đồng tình với quan điểm của bầu Đức rằng một người ôm tới 7-8 chức danh thì không thể đảm đương hết được và "cả xã hội nhìn vào thấy kỳ kỳ". Đó là lý do bầu Thắng quyết định bố trí cuộc gặp với sự có mặt của cả bầu Đức và bầu Tú để các bên hiểu nhau hơn, trên cơ sở vì cái chung.

Vừa rời VPF, bầu Thắng đã bị nói xấu

Một vấn đề khiến bầu Thắng khá tâm tư là chuyện sau khi ông rút khỏi VPF vào cuối năm 2017 bất ngờ xuất hiện những thông tin không hay, không đúng thực tế nhắm vào mình. Như việc có người rêu rao rằng sau khi ông bầu này rời đi ngân quỹ VPF xuống âm, dù thực tế còn tới 20 tỷ đồng.

Bầu Thắng và bầu Tú trong thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ ở VPF cuối năm 2017

Bầu Thắng và bầu Tú trong thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ ở VPF cuối năm 2017

Những đóng góp của bầu Thắng cùng cộng sự trong 2 nhiệm kỳ trước đó cũng bị phủ nhận không thương tiếc.

"Trong 6 năm tôi làm Chủ tịch HĐQT, VPF đã chi gần 80 tỷ đồng cho các CLB, chi cho VFF 61 tỷ, 100 triệu đồng phục vụ công tác đào tạo trẻ. Chúng tôi làm ở VPF đơn giản là kiếm tiền rồi chia đều, có nhiều chia nhiều, có ít chia ít chứ cá nhân tôi không tư lợi một đồng nào của VPF, thậm chí còn tự bỏ tiền túi đi công tác, lo công việc chung cho công ty", bầu Thắng kể.

Cùng với đó là việc xuất hiện độ vênh, thậm chí bất đồng quan điểm giữa lãnh đạo VPF nhiệm kỳ mới và cũ. Như việc bầu Tú vừa ngồi ghế Chủ tịch VPF đã xóa hợp đồng mà nhiệm kỳ cũ ký với đối tác Next Media trong việc khai thác bản quyền hình ảnh V-League; hay việc VPF chi tiền tỷ sắm thêm xe, thuê nhà sang phục vụ lãnh đạo nhiệm kỳ mới trong khi nhiệm kỳ cũ thì ra sức tiết kiệm...

Những xì xào, thông tin không hay nơi hậu trường khiến uy tín VPF giảm sút và bản thân người trong cuộc cũng cảm thấy không hài lòng. Vì vậy, cuộc "đối thoại" trực tiếp giữa bầu Thắng, bầu Tú và bầu Đức ngày 12-4  còn là dịp để các ông bầu giải tỏa khúc mắc, cùng nhìn về một hướng.

Tin cùng chuyên mục