Chuỗi hoạt động chào đón năm mới 2019 với chủ đề "Ký ức Hà Nội"

  • 27/12/2018 07:07
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Đón năm mới 2019, nhóm Urban Sketchers Hanoi (nhóm Ký họa Hà Nội) sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Ký ức Hà Nội. 

 

Chương trình gồm 3 hoạt động chính là trải nghiệm ẩm thực Hà Nội thời bao cấp, triển lãm tranh “Ký họa Hà Nội” và ra mắt sách “Tập thể Hà Nội - Ký họa & hồi ức”.

Các tác giả của nhóm Urban Sketchers Hanoi mang đến triển lãm “Ký họa Hà Nội” 250 bức tranh. Đây là những tác phẩm đặc sắc nhất trong số hàng nghìn tác phẩm có chủ đề "tập thể Hà Nội xưa" được chọn lọc và thẩm định bởi các chuyên gia mỹ thuật, hội họa và kiến trúc. 

Một tác phẩm tại triển lãm "Ký họa Hà Nội"

Một tác phẩm tại triển lãm "Ký họa Hà Nội"

Bên cạnh đó, tại sự kiện này còn có hoạt động trải nghiệm ẩm thực với những món ăn truyền thống của Hà Nội. Những đầu bếp của Hà Nội đã dày công sưu tầm, nghiên cứu để mang tới hoạt động trải nghiệm ẩm thực thời bao cấp với nguyên tắc sử dụng chất liệu cũ nhưng chế biến theo phong cách hiện đại, mới lạ và tinh tế. 

Ngoài hoạt động trải nghiệm, Ban tổ chức cũng ra mắt cuốn sách “Tập thể Hà Nội - Ký họa & hồi ức” với nhiều câu chuyện, hình ảnh về một Thủ đô đang chuyển mình từ hình ảnh tập thể xưa với sự phát triển của đô thị hôm nay. 

Chương trình diễn ra từ ngày 30-12-2018 đến hết ngày 1-1-2019 tại 70 Nguyễn Du. 

Tin cùng chuyên mục