"Uốn dẻo đôi nam nữ" giành giải Nhất cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc 2018

  • 11/12/2018 15:04
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc – 2018 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì,  phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã chính thức khép lại. 

Với sự tham gia của 67 diễn viên thuộc 6 đơn vị nghệ thuật xiếc trên cả nước, 24 tiết mục đặc sắc đã mang lại cho khán giả những cảm nhận tinh tế, ly kỳ, hấp dẫn, làm nên ngày hội lớn của loại hình nghệ thuật xiếc Việt Nam.

NSND Lưu Văn Phúc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận định, các tiết mục của các đơn vị tham gia dự thi đều được đầu tư kỹ càng từ kịch bản đến kết hợp các loại hình nghệ thuật như múa, âm nhạc, đạo cụ, trang phục khá ăn khớp với kỹ thuật và đặc thù của tiết mục xiếc. Khán giả đến thưởng thức nghệ thuật xiếc đã được xem các màn trình diễn mãn nhãn đầy tài năng của các nghệ sĩ đến từ mọi miền của Tổ quốc.

Ban giám khảo trao 3 giải Nhất.

Ban giám khảo trao 3 giải Nhất.

Cũng theo NSND Lưu Văn Phúc, ngành Xiếc có quyền tự hào vì đã có một đội ngũ đạo diễn, dàn dựng giỏi cùng một lực lượng nghệ sĩ trẻ được đào tạo bài bản, có trình độ kỹ thuật tốt. Trong số các tiết mục dự thi có rất nhiều tiết mục có kỹ thuật cao, khổ luyện những động tác xiếc mang tầm khu vực và quốc tế.

NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục NTBD cũng dành nhiều lời tán dương cho nghệ thuật xiếc thông qua cuộc thi: “Với xiếc, có lẽ phải coi 24 tiết mục dự thi là 24 công trình nghệ thuật, bởi nó được chiết ra từ khối óc, con tim, tình yêu, sự đam mê cùng với sự hy sinh khổ luyện mà không thể đo, đếm... Bởi vậy, mỗi kỳ hội diễn, liên hoan hay thi tài năng đều là một ngày hội với những người nghệ sĩ, và hơn hết đó là lúc mà họ cùng bên nhau thăng hoa, toả sáng để cùng hướng về một tương lai tốt đẹp hơn”.

Tiết mục “Tình yêu trên đôi giày trượt” - 1 trong 3 giải Nhất của cuộc thi

Tiết mục “Tình yêu trên đôi giày trượt” - 1 trong 3 giải Nhất của cuộc thi

Hội đồng giám khảo đã trao 3 giải Nhất cho các tiết mục: Nhào lộn trên cao, Nhào lộn trên cầu bật, Xiếc mèo, Vòng xoay mạo hiểm, Thăng bằng trên thang (Liên đoàn Xiếc VN); Khát vọng (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN), Tình yêu trên đôi giày trượt, Uốn dẻo đôi nữ (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam).

9 giải Nhì cho các tiết mục: Đu sen 4, Nhào lộn trên cầu bật, Xiếc Mèo, Vòng xoay mạo hiểm, Thăng bằng trên thang (Liên đoàn Xiếc VN), Phiên chợ rẻo cao (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN), Dây da đôi nam nữ, Uốn dẻo đôi nữ (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam), Vũ điệu sen hồng (Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội).

Lễ bế mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật ca múa nhạc kết hợp với xiếc.

Lễ bế mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật ca múa nhạc kết hợp với xiếc.

Giải cho các thành phần sáng tạo: Giải tác giả xuất sắc thuộc về TS, NSƯT Hoàng Minh Khánh (Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN), Giải đạo diễn xuất sắc thuộc về thạc sĩ Ngô Lê Thắng (Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ VN), Huấn luyện viên xuất sắc : NSƯT Lưu Thị Bích Liên (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam).

Tin cùng chuyên mục