Cháu ước mình lớn nhanh như Thánh Gióng để phụ giúp các chú

  • 16/09/2014 07:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phương Dung
  • In bài
ANTĐ - Các chú bộ đội đang công tác trên đảo Trường Sa của Tổ quốc thân mến! 

Hà Nội, ngày 6 tháng 8 năm 2014

Cháu là Nguyễn Phương Dung, học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đã từ lâu cháu có ý định viết thư hỏi thăm sức khỏe và trò chuyện với chú, vì cháu xem tivi, đọc báo được biết trong mấy tháng qua các chú rất vất vả, căng thẳng để chống chọi với mọi âm mưu, hành động xâm chiếm lãnh thổ. Qua các chương trình truyền hình, cháu thấy thương các chú Cảnh sát biển, Kiểm ngư phải căng mình để theo dõi và tìm mọi cách để xua đuổi tàu, thuyền đối phương trên Biển Đông. Những lúc như thế, cháu ước mình lớn nhanh như Thánh Gióng để phụ giúp các chú trong những lúc khó khăn, quét sạch quân xâm lược ra khỏi bờ cõi nước ta.

Chú ạ! Cháu cũng có bố là bộ đội đang công tác ở đất liền, nên cháu càng thấu hiểu sự thiếu thốn tình cảm của người cha là lính, cũng như các con của người lính như thế nào mỗi khi gia đình phải xa nhau. Kể cả những lúc vui mừng khi được điểm 10, được nhà trường trao phần thưởng học sinh giỏi cũng chỉ biết vui cùng mẹ mà không có bố bên cạnh động viên, khích lệ và ôm hôn. Có lần cháu tâm sự chuyện đó với bố, nghe xong câu chuyện bố cháu bảo: dù xa nhà làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nhưng đôi tháng bố cháu vẫn được về thăm mẹ con cháu vài ngày, nếu so với các chú ở đảo xa vẫn còn hạnh phúc hơn nhiều. Qua đó, cháu cũng thấy các chú đã chịu đựng quá nhiều hy sinh, gian khổ để canh giữ biển đảo, bảo vệ hòa bình cho chúng cháu được cắp sách tới trường.

 Các chú kính mến! Chúng cháu sắp chuẩn bị bước sang năm học mới, bạn nào cũng háo hức chờ đợi một năm học mới diễn ra tốt đẹp. Riêng cháu luôn cầu mong năm học mới cho tất cả các học sinh trên cả nước được sống, học tập trong hòa bình, không có chiến tranh. Điều đó một phần rất lớn chúng cháu gửi gắm và tin tưởng vào các chú đang canh gác nơi đảo xa. Cháu hứa sẽ học giỏi, chăm ngoan, vâng lời cha mẹ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con gái của “Bộ đội cụ Hồ”, là cháu ngoan của các chú nơi đảo xa. Kính chúc các chú mạnh khỏe, yêu đời, chắc tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo của Tổ quốc chúng ta.

Cháu của các chú

Kính thư

Tin cùng chuyên mục