Xe+

Cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình: Ôtô được chạy đến 120km/h

  • 19/02/2016 16:11
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Từ ngày mai 20/2/2016, tất cả các phương tiện lưu thông trên cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình sẽ được chạy với vận tốc tối đa lên tới 120km/h.

Thông tin này được Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết vào chiều 19/2.

Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được thiết kế với vận tốc 120km/h, có lớp mặt đường tạo nhám để đảm bảo tốc độ khai thác. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khai thác, VEC chưa thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám do một số đoạn tuyến nền đường chưa ổn định.

Sau hơn 3 năm đưa vào khai thác toàn tuyến, nền đường đã cơ bản ổn định, và từ 1/10/2015 VEC tổ chức thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám và các hạng mục phụ trợ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông và êm thuận cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình: Ôtô được chạy đến 120km/h ảnh 1​Ô tô sẽ được chạy đến 120km/h trên cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình

Đến nay, toàn bộ công tác thi công bù vênh, thảm bê tông nhựa tạo nhám mặt đường và các hạng mục phụ trợ (sơn kẻ đường, biển báo…)  đã hoàn thành toàn tuyến, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Trước đó, ngày 15/2/2016, Bộ này đã thống nhất đề xuất của VEC: điều chỉnh tốc độ tối đa lưu hành cho phép trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình lên 120km/h. Trong quá trình khai thác, VEC cần theo dõi để điều chỉnh, nếu có các bất cập sẽ đề nghị xem xét hạn chế tốc độ tại một số vị trí để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Tin cùng chuyên mục