Xe+

Phạt nghiêm người đi bộ vi phạm an toàn giao thông

  • 27/01/2016 16:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Từ ngày 1-2-2016, lực lượng CSGT Thủ đô tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm đối với người đi bộ, điều khiển xe mô tô, xe máy... vi phạm Luật Giao thông.

Thống kê của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP Hà Nội cho thấy, năm 2015, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 1.696 vụ TNGT, trong đó TNGT liên quan đến người đi bộ xảy ra 112 vụ, chiếm 6,6%. TNGT do người đi bộ gây ra xảy ra 33 vụ, chiếm 2%. TNGT liên quan đến xe mô tô xảy ra 1.008 vụ, chiếm 59,4%, TNGT do xe mô tô gây ra xảy ra 916 vụ, chiếm 54%. Bên cạnh đó, qua khảo sát, lực lượng CSGT xác định tình trạng người đi bộ tham gia giao thông vi phạm và không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như đi qua đường không đúng nơi quy định, vượt qua dải phân cách, đi vào đường cao tốc; người điều khiển xe mô tô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định, chở 3 - 4 người tham gia giao thông gây nguy hiểm, là nguyên nhân gây cản trở giao thông và TNGT trên địa bàn thành phố.
Nhiều người đi bộ vô tư vi phạm Luật Giao thông gây nguy hiểm cho bản thân và người khác

Nhiều người đi bộ vô tư vi phạm Luật Giao thông gây nguy hiểm cho bản thân và người khác

Nhiều người đi bộ vô tư vi phạm Luật Giao thông gây nguy hiểm cho bản thân và người khác Những vi phạm này đang có xu hướng tăng cao, diễn biến phức tạp trong dịp cuối năm. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn và ùn tắc giao thông, từ ngày 1-2, Phòng CSGT chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý nghiêm người đi bộ vi phạm các quy định về trật tự ATGT. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng phát hiện, kịp thời xử lý người điều khiển xe mô tô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, dừng đỗ sai quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Riêng các trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trên tuyến cao tốc trên cao theo vẫn tiếp tục được lực lượng CSGT đẩy mạnh. ​

Thượng tá Phạm Văn Hâu, Phó trưởng Phòng CSGT nhấn mạnh: Thời điểm cuối năm, lưu lượng người và phương tiện gia tăng trên địa bàn Thủ đô. Tại các cửa ngõ ra vào thành phố, mật độ người tham gia giao thông cũng rất lớn.

Phòng CSGT yêu cầu chỉ huy các đơn vị quản lý địa bàn có những bến xe trọng điểm cần tăng cường công tác tuần lưu, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng xe khách nhồi nhét, dừng đỗ sai, chạy vòng vo hoặc thu quá giá hành khách so với quy định. Lực lượng CSGT cũng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, an toàn kỹ thuật phương tiện để phòng ngừa không xảy ra TNGT.

Tin cùng chuyên mục